Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức, viên chức

Nghị định số 112/2020 / NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20 tháng 9. Nghị định gộp các quy định xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức hành chính thành 4 quy định khác nhau (số 34/2011, số 27/2012, 112/2011, Nghị định số 35) (/ 2005) để đảm bảo tính thống nhất của việc áp dụng pháp luật.

Nghị định bổ sung nguyên tắc sau: Chấp hành viên, công chức, viên chức vi phạm lần đầu chỉ bị coi là tái phạm sau khi có quyết định trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày luật có hiệu lực. Trong thời hạn 24 tháng, hành vi vi phạm được coi là vi phạm lần đầu, nhưng được coi là điều kiện để định khung tăng nặng khi xem xét các hình thức kỷ luật.

Điều 9 (8) và Điều 9 (16) Nghị định 112/2020 / NĐ-CP quy định: Cán bộ, công chức, viên chức vi phạm “Đạo luật phòng, chống bạo lực gia đình”; Dân số, hôn nhân và gia đình; bình đẳng giới; an sinh xã hội; các quy định khác của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức ít bị lên án. Người nào tái phạm hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng có thể bị buộc thôi việc (đối với công chức, viên chức quân đội) hoặc bị sa thải (đối với sĩ quan quân đội).

Luật sư Vũ Tiến Vinh (Công ty Luật Hà Nội Baoan) giải thích, hành vi vi phạm phòng chống bạo lực gia đình được coi là hành hạ, ngược đãi, hành hung, gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng của các thành viên trong gia đình; cưỡng ép quan hệ tình dục, tảo hôn, tảo hôn, ly hôn hoặc ngăn cản sự tự nguyện Hôn nhân …

Gia đình và bạo lực gia đình đề cập đến những người đã kết hôn. Hôn người còn độc thân nhưng lại lấy người đã có gia đình nổi tiếng, người đã có gia đình chung sống với người khác như vợ chồng… Lần đầu ngoại tình, hậu quả chưa đến mức phải lên án, cảnh cáo. Người tái phạm có thể gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và có thể bị buộc thôi việc hoặc bị đuổi học.

Luật số 112/2020 / NĐ-CP quy định mức độ vi phạm lần đầu. Nói chính xác hơn, hậu quả do người phạm tội gây ra không quá nghiêm trọng, hành vi xâm phạm sẽ không gây thiệt hại lớn, không ảnh hưởng đến phạm vi nội bộ, không ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, đơn vị công tác. Tội phạm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là hành vi xâm phạm có mức độ nguy hại đặc biệt cao, có ảnh hưởng rộng rãi đến toàn xã hội và gây bức xúc trong dư luận đặc biệt trong cán bộ, công chức, viên chức hành chính. Những người làm tổn hại đến danh tiếng của tổ chức.

Nếu cán bộ vi phạm các quy định sau sẽ bị cách chức: sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả, không hợp pháp để tuyển dụng vào cơ quan; lạm dụng ma tuý vi phạm đạo đức, văn hoá giao tiếp công vụ, ngạo mạn khi thi hành công vụ; vi phạm bảo vệ bí mật nhà nước Luật …

Ngoài việc kế thừa các trường hợp coi thường, xử lý kỷ luật theo quy định của Nghị định số 34/2011 / NĐ-CP, các trường hợp quy định của Nghị định số 112/2020 / NĐ-CP đã được hoàn thiện và chưa được làm rõ Xử lý kỷ luật. Chấp hành viên đang điều trị bệnh hiểm nghèo, suy giảm nhận thức, công chức, viên chức, nam giới (vợ chết hoặc vì lý do khách quan khác) đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Miễn trách nhiệm kỷ luật bao gồm: người đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận là mất năng lực hành vi dân sự; phải chấp hành quyết định của cấp trên; vi phạm trong trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt, lần đầu tiên nghị định quy định người vi phạm được miễn trách nhiệm kỷ luật nếu bị xử phạt mà chết.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365