Một giáo sư người Mỹ cho biết ông nghĩ rằng “tai nghe không dây có thể gây ung thư”

Cộng đồng người Mỹ đang lan truyền tin tức rằng tai nghe không dây là nguyên nhân gây ung thư. Theo Health, thông tin trong bài báo Medium “Tai nghe không dây có thực sự an toàn không?” Trích dẫn Jerry Phillips, giáo sư sinh hóa tại Đại học Colorado (Hoa Kỳ), thiết bị “phơi nhiễm mô đầu với mức sóng radio cao” Ngoài bác sĩ Phillips, 250 nhà nghiên cứu từ hơn 40 quốc gia cũng kiến ​​nghị Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới bày tỏ lo ngại về sự an toàn của tai nghe không dây. Theo Health, kiến ​​nghị này không thực sự liên quan đến bất kỳ sản phẩm tai nghe không dây nào. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu đã đề cập đến những rủi ro tiềm ẩn của công nghệ điện từ không ion hóa (EMF) trong tất cả các thiết bị Bluetooth. Ngoài ra, khuyến nghị này đã được gửi từ năm 2015.

Tai nghe không dây. Ảnh: Health .

Ken Foster, giáo sư công nghệ sinh học tại Đại học Pennsylvania, chuyên về an toàn của trường điện từ, cho biết ông không hỗ trợ thông tin chưa được chứng minh về tai nghe không dây. — Ông Foster nói rằng chính phủ Hoa Kỳ đã thiết lập các tiêu chuẩn an toàn cho bức xạ phát ra từ người tiêu dùng và thiết bị Bluetooth. Ngoài ra, tai nghe không dây không nhận hoặc truyền sóng vô tuyến qua ống tai mà ở bên ngoài và bên dưới tai.

Tiến sĩ Foster cũng chỉ ra rằng bức xạ của các thiết bị Bluetooth yếu hơn nhiều thiết bị Bluetooth. Điện thoại di động. Năng động, chỉ một phần mười hoặc ít hơn. Tiến sĩ ..

Tiến sĩ Foster nói: “Nếu bạn sử dụng điện thoại di động mỗi ngày, thật kỳ lạ khi lo lắng về sự nguy hiểm của những tai nghe này.” Ông thừa nhận rằng ông không thể xác nhận tai nghe. Không dây an toàn 100% vì nó chắc chắn không tuyệt đối. Nhưng cá nhân, anh không lo lắng.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về sự an toàn của tai nghe không dây, Tiến sĩ Foster khuyên bạn nên ngừng sử dụng nó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mọi người sẽ nhận được bức xạ từ điện thoại di động và các thiết bị Bluetooth khác.

Viện Y tế Hoa Kỳ cũng đã cung cấp thông tin trên trang web vào đầu năm nay. Hóa chất tiếp xúc với bức xạ ion hóa (như tia X) làm tăng nguy cơ phóng xạ. ung thư. Tuy nhiên, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy bức xạ không ion hóa từ radar, lò vi sóng, điện thoại di động và các thiết bị khác có thể gây ung thư. Một nghiên cứu năm 2011 trên 358.000 người dùng điện thoại di động ở Đan Mạch cho thấy không có mối liên hệ nào giữa điện thoại di động và tỷ lệ mắc u thần kinh đệm, u màng não và u thần kinh thính giác, kể cả đối với người dùng điện thoại di động 13 tuổi.

Để bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia Mỹ khuyên bạn nên để điện thoại di động cách xa cơ thể, tránh xa giường và nghe tai nghe. điện thoại. Khi không sử dụng, thiết bị không dây cũng cần được tháo ra khỏi đầu và tai.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365