Thang đo chẩn đoán tăng huyết áp

Thang đo được đưa ra bởi một nhóm các nhà khoa học tại Trường Y khoa Lana thuộc Đại học Vermont ở Burlington và được công bố trên Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) vào ngày 16 tháng 9. Nhóm nghiên cứu tin rằng bằng cách tuân thủ 7 yếu tố sau đây, bạn sẽ kiểm soát được huyết áp của mình, đặc biệt là giảm 6% nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp khi có tuổi.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Timothy B. Plante, cho biết: “Tăng huyết áp là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, gây ra gánh nặng tàn tật lớn nhất ở Hoa Kỳ và làm giảm tuổi thọ.” Plante và cộng sự. “Life’s Simple 7 (LS7) Thang đo ”. Trong 9 năm qua, ông đã theo dõi gần 3.000 người da đen và da trắng trung niên không bị huyết áp cao.

Bốn loại hành vi liên quan đến sức khỏe bao gồm cân nặng, tập thể dục, chế độ ăn kiêng và thói quen hút thuốc. Các chuyên gia khuyến nghị rằng chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn nên ở trong khoảng 18,5 đến 24,9. Đây là ngưỡng cơ thể bình thường và khỏe mạnh.

BMI được tính theo công thức sau: cân nặng (kg) / chiều cao (m) bình phương.

Đồng thời, ít nhất 150 phút tập thể dục mỗi tuần, cường độ vừa phải hoặc 75 phút tập thể dục mạnh mẽ mỗi tuần. Một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim là nhiều trái cây, rau và hạn chế muối, chất béo và đường.

Ba chỉ số sức khỏe liên quan đến sức khỏe tim bao gồm huyết áp, LDL và lượng đường trong máu. đường huyết. .

Cụ thể, chỉ số huyết áp lý tưởng là 120/80 hoặc 130/80 mmHg.

LDL (Low Density Cholesterol) được coi là chất béo có hại trong máu, gây xơ vữa động mạch và các bệnh chết người. Ngưỡng LDL tối đa cho những người không mắc bệnh tim mạch trước đó là 190 mg / dL. – Đường huyết lúc đói cuối cùng khoảng 100 mg / dL. Vermont, Hoa Kỳ. Ảnh: AP .

Tiến sĩ Plante giải thích rằng việc đánh giá từng yếu tố được chia thành 3 mức: kém (0 điểm), trung bình (1 điểm) và tốt (2 điểm). Tỷ lệ LS7 được tính từ 0 đến 14 điểm. Điểm càng cao, sức khỏe tim mạch của một người càng tốt.

Plante nói thêm: “Những người có tổng điểm LS7 cao ít có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao sau 10 năm. Cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch.”

Dựa trên bảy yếu tố này, mọi người đều có thể Hãy chủ động thực hiện các thay đổi. “Chúng tôi khuyến khích bệnh nhân thay đổi dần lối sống.” Ví dụ, những người không bỏ hút thuốc ngày hôm nay nhưng tập thể dục nhiều hơn cũng đã cải thiện điểm LS7 của họ. “Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ AHA hy vọng rằng người dân Hoa Kỳ sẽ tập trung vào“ chỉ bảy ”. “Các bạn trẻ ở Tây Bắc nên giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp trong tương lai.

– Tiến sĩ Donald Lloyd Jones, Trưởng khoa Y tế Dự phòng tại Đại học Northwestern, cho biết: “Càng có nhiều yếu tố đánh giá lối sống ở người trẻ và trung niên là 7 thấp, chúng ta càng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tổng thể. Thể trạng.-Khuyến nghị điều chỉnh lối sống áp dụng cho tất cả mọi người, kể cả những người không mắc bệnh huyết áp cao.

Nguyên Ngọc (theo CNN)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365