Uống cà phê có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết

Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học tại Trường Y Mayo Clinic ở Phoenix kéo dài 13 năm (2005 đến 2018) và theo dõi sức khỏe của gần 1.200 bệnh nhân và chế độ ăn uống hàng ngày của họ. Kết quả được công bố trên tạp chí JAMA Oncology ngày 17/9 cho thấy tỷ lệ sống sót của những người uống từ 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày tăng 36%.

Một phần trong nhóm nghiên cứu của Christopher Mackintosh tại Trường Y Mayo Clinic cho biết rằng ung thư ruột kết di căn là một căn bệnh không thể chữa khỏi, nhưng chế độ ăn uống và tập thể dục sẽ kéo dài tuổi thọ.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn đã được hóa trị có thói quen uống cà phê có thể kéo dài tuổi thọ.” – Đặc biệt, những bệnh nhân uống một tách cà phê mỗi ngày có thể sống được 30 tháng sau khi chẩn đoán. Những người uống 2 đến 3 tách mỗi ngày có thể sống được 32 tháng, và những người uống 4 tách cà phê trở lên có thể sống được 39 tháng.

Ngoài ra, cà phê có thể làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư. Những người uống hai đến ba tách cà phê mỗi ngày xấu đi chậm hơn những người uống một tách cà phê. -Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên hệ giữa cà phê và sự tiến triển của bệnh ung thư ở người. Bệnh nhân ung thư đại tràng chưa di căn. Tuy nhiên, theo Christopher Mackintosh, đây là nghiên cứu đầu tiên về tác dụng của cà phê đối với bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn. Các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan, nhưng không đủ để chứng minh rằng uống cà phê thực sự làm giảm nguy cơ tử vong hoặc phát triển ung thư ruột kết.

Christopher Mackintosh cảnh báo bệnh nhân ung thư ruột kết không nên uống nhiều cà phê chỉ vì nghiên cứu này. Ngược lại, ông cho rằng những bệnh nhân ung thư ruột kết thích uống cà phê có thể tiếp tục thưởng thức mà không lo tiên lượng ung thư xấu đi.

Nhà dịch tễ học Erikka Loftfield (Erikka Loftfield) cũng chỉ ra điểm này. Dịch tễ học và di truyền học ung thư Viện Ung thư Quốc gia Rockville ở Hoa Kỳ đã đồng ý: “Nghiên cứu này làm cho những người bị ung thư đại trực tràng cảm thấy thoải mái khi thưởng thức cà phê.”

Loftfield nói rằng cà phê chứa hàng ngàn chất hóa học, Bao gồm hàng trăm hoạt động sinh học tiềm năng. Ví dụ, polyphenol trong cà phê có tác dụng chống lão hóa và chống viêm, và caffeine có thể làm tăng nhu động ruột.

Giáo sư Andrew Chan của Trường Y Harvard và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts đã giành được giải thưởng nghiên cứu, ông giải thích: “Cà phê có chứa Loftfield và các chuyên gia Mackintosh tin rằng cà phê nên đóng một vai trò trong sự phát triển của ung thư ruột kết. Có vai trò quan trọng, nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Cần phải nghiên cứu thêm. – – Nguyên Ngọc (theo WebMD)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365