Chủ nhà phải làm gì khi tiền điện quá nhiều?

Luật sư tư vấn pháp luật-Theo quy định tại Điều 10, Điều 4 Thông tư số 16/2014 của Bộ Công Thương ngày 29/5/2014 / TT-BCT về việc thực hiện giá điện năng được bổ sung tại Điều 4 năm 2018 Thông báo số 25/2018 / Điều 1 của TT-BCT ngày 12 tháng 9, đối với trường hợp cho sinh viên, công nhân viên thuê nhà ở thì thực hiện các quy định sau về việc bán điện:

– Nếu người thuê có 12 tháng sở hữu Đối với hợp đồng thuê dài hạn hoặc dài hạn và có quyền tạm trú thì chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc thay mặt người thuê ký hợp đồng mua bán điện (cam kết thanh toán tiền điện cho chủ nhà);

– Nếu thời gian thuê ngắn Trong 12 tháng mà bên cho thuê không thể kê khai đầy đủ điện năng tiêu thụ thì giá bán điện bán lẻ hàng ngày Hoạt động 3: Toàn bộ sản lượng điện từ 101 đến 200 kWh được đo trên công tơ.

Trường hợp chủ sở hữu kê khai đầy đủ số lượng khách hàng sử dụng điện thì bên bán điện có trách nhiệm cấp giá điện cho chủ sở hữu căn cứ vào sổ tạm trú hoặc các giấy tờ chứng minh. Nơi tạm trú của công an địa phương. Tính 4 người này là hộ sử dụng điện để tính giá điện áp dụng.

Cụ thể: 1 người tính 1/4 tiêu chuẩn, 2 người tính 1/2 tiêu chuẩn, 3 người tính 3/4 tiêu chuẩn, 4 người tính tiêu chuẩn. Khi số lượng người thuê nhà thay đổi, bên cho thuê nhà phải thông báo cho bên bán điện điều chỉnh tiêu chuẩn tính tiền điện.

Bên bán điện có quyền xác minh và yêu cầu bên mua điện xuất trình sổ đăng ký tạm trú hàng tháng để xác định số người tính định mức khi tính tiền điện.

Theo hóa đơn tiền điện, nếu đã bao gồm thuế giá trị gia tăng thì bên thuê sẽ trả tiền điện thấp hơn là 4000 đồng / kWh. Do đó, theo thông tin bạn cung cấp thì người thuê nhà đã vi phạm pháp luật điện lực. Xử phạt hành chính đối với người có hành vi này theo quy định tại Điều 12 Nghị định số 134/2013 / NĐ-CP ngày 17 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực và an ninh. . Các đập thủy điện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Do đó, nếu bên thuê mua điện thấp hơn giá quy định thì phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Giá bán lẻ điện gia dụng.

Ngoài các hình phạt chính, các cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật cũng cần có các biện pháp khắc phục. Buộc nộp toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động vi phạm pháp luật nêu trên vào ngân sách nhà nước.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, bạn có thể khiếu nại những hành vi vi phạm pháp luật. Từ luật của chủ nhà cho đến chủ tịch ủy ban nhân dân khu phố nơi bạn đang thuê, hay luật của cơ quan quyền lực địa phương nơi sở quyền lực có liên quan hoạt động theo quy định của pháp luật.

Fan Qingping · Cong Bao · Baogu Law Firm, Hanoi

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365