Làm thế nào để sang tên Sổ đỏ Gia đình thành Cá nhân?

Để tránh rắc rối, tôi phải làm gì nếu tôi muốn thay đổi nó một cách chính xác? -Tư vấn pháp luật – Theo quy định của Luật đất đai, tùy trường hợp có thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân hoặc gia đình để xác định quyền sử dụng đất. Người sử dụng đất trên diện tích đất do cá nhân, gia đình đang sử dụng.

Tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Đối với một gia đình, các thành viên trong gia đình đều có quyền và nghĩa vụ như nhau. Khi thực hiện các quyền của người sử dụng đất như chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải được tất cả các thành viên trong gia đình chấp thuận. Nếu bạn muốn chuyển chủ sử dụng đất từ ​​hộ gia đình sang cá nhân hoặc chủ sử dụng đất của vợ hoặc chồng, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

Phương án 1

Khi bạn chỉ muốn nhận chồng và Việc cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng đất cho người vợ không có con sẽ làm mất quyền sử dụng đất của gia đình.

Theo quy định tại Điều 106 Khoản 1 Luật Đất đai năm 2013, cơ quan cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm sửa chữa, sai phạm trong trường hợp cấp giấy chứng nhận sau đây:

a) Tên, giấy tờ hợp pháp hoặc nhân thân của người sử dụng đất , Địa chỉ và thông tin của chủ sở hữu bất động sản liên quan đến bất động sản là sai. Giấy tờ pháp nhân hoặc thể nhân khi được cấp giấy chứng nhận;

b) Đất liên quan đến hồ sơ kê khai đăng ký đất đai và tài sản, có thông tin tài sản gắn liền với đất Phần đất gắn liền với đất không chính xác đã được cơ quan địa chính xác minh. , Bạn có thể yêu cầu địa chính cư trú đã cấp giấy chứng nhận cho gia đình bạn đính chính lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người sử dụng đất thành vợ chồng người sử dụng đất.

Để được sở hữu đất khi nộp hồ sơ bạn phải cung cấp đất được cấp GCNQSDĐ, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà vợ chồng bạn đã ký.

Cách 2

Các thành viên trong gia đình đến văn phòng công chứng để làm hợp đồng tặng cho tài sản là quyền sử dụng đất của mình. Sau đó, mang hợp đồng tặng cho cùng với các giấy tờ hợp pháp (như CMND, hộ khẩu,…) đến cơ quan đăng ký đất đai có quyền đăng ký biến động đất đai. Chuyển chủ sử dụng đất từ ​​nhà cho bạn – Công ty luật Hà Nội Dolinin Ning Baoan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365