10 lời khuyên sơ cứu bạn nên biết về chấn thương

Khi điều trị vết thương hở, nâng vùng bị thương phía trên tim để giảm sưng và ngăn máu chảy vào vết thương. Nếu bạn không thể nâng vùng bị thương, hãy cố gắng giữ vết thương ở ngang tim.

Khi điều trị vết thương hở, vùng bị thương phải được nâng lên trên tim để giảm sưng và ngăn máu chảy nhanh vào vết thương. Nếu bạn không thể nâng cao vị trí bị thương, hãy cố gắng giữ vết thương ở ngang tim.

Trong quá trình rắn cắn, điều quan trọng nhất là thư giãn. Không thể loại bỏ chất độc khỏi vết thương khỏi phim vì chất độc hấp thụ máu. Bạn phải giữ nhịp tim thấp để làm chậm sự lây lan của chất độc. Việc sử dụng thuốc giảm đau có thể tăng tốc tác dụng của chất độc. Đến cơ sở y tế để điều trị kịp thời, tránh tập thể dục vất vả và thoa dầu dừa lên vết thương để đạt được hiệu quả kháng khuẩn.

Khi bị rắn cắn, điều quan trọng nhất là thư giãn. Không thể loại bỏ chất độc khỏi vết thương khỏi phim vì chất độc hấp thụ máu. Bạn phải giữ nhịp tim thấp để làm chậm sự lây lan của chất độc. Việc sử dụng thuốc giảm đau có thể tăng tốc tác dụng của chất độc. Hãy đến cơ sở y tế để điều trị kịp thời để tránh tập thể dục vất vả, và bạn có thể bôi dầu dừa lên vết thương dưới dạng thuốc kháng khuẩn.

Bỏng độ 1 hoặc bỏng bề mặt chỉ ảnh hưởng đến lớp da ngoài cùng, vì vậy nó không quá nghiêm trọng. Rửa sạch vết bỏng bằng nước ấm thay vì nước lạnh. Nước lạnh sẽ làm hỏng thêm mô.

Sau khi loại bỏ vết bỏng, chườm đá hoặc hỗn hợp muối và nước với túi nước đá để giảm nhiệt của vết bỏng. — Bỏng độ 1 chỉ làm bỏng lớp da bên ngoài, vì vậy nó không quá nghiêm trọng. Rửa sạch vết bỏng bằng nước ấm thay vì nước lạnh. Nước lạnh có thể làm hỏng thêm mô.

Sau khi làm sạch vết bỏng, bôi chất nén hoặc hỗn hợp muối và nước với túi nước đá để giảm nhiệt của vết bỏng.

Khi mắt bị thương, đầu tiên hãy làm sạch vết thương. Tuy nhiên, đối với tổn thương mắt, điều quan trọng là che vết thương và tìm kiếm sự giúp đỡ. Rửa mắt có thể gây thương tích nghiêm trọng hơn và hậu quả lâu dài. Chỉ rửa mắt khi chúng tiếp xúc với hóa chất.

Điều đầu tiên cần làm cho mắt bị thương là làm sạch vết thương. Tuy nhiên, đối với tổn thương mắt, điều quan trọng là che vết thương và tìm kiếm sự giúp đỡ. Rửa mắt có thể gây thương tích nghiêm trọng hơn và hậu quả lâu dài. Chỉ rửa mắt khi chúng tiếp xúc với hóa chất.

Nguyên nhân chặn thường là do chặn. Đặt bệnh nhân nằm ngửa, kiểm tra miệng và loại bỏ bất kỳ vật lạ nào có thể gây ngạt thở, bao gồm cả chất lỏng. Để mở đường thở, hãy ấn đầu và nâng cằm, và đặt tay gần đỉnh đầu hoặc trán của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đặt ngón tay dưới hàm của bệnh nhân và sau đó kéo cằm xuống để mở miệng. Điều này sẽ giúp nâng lưỡi của bệnh nhân khỏi đường thở.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn thường là do tắc nghẽn đường thở. Đặt bệnh nhân nằm ngửa, kiểm tra miệng và loại bỏ bất kỳ vật lạ nào có thể gây ngạt thở, bao gồm cả chất lỏng. Để mở đường thở, hãy ấn đầu và nâng cằm, và đặt tay gần đỉnh đầu hoặc trán của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đặt ngón tay dưới hàm của bệnh nhân và sau đó kéo cằm xuống để mở miệng. Điều này sẽ giúp kéo lưỡi của bệnh nhân ra khỏi đường thở.

Nếu sứa đốt, hãy rửa vết thương bằng nước muối, nước ấm, giấm hoặc dán một ít muối và nước lên vết thương. Than hoạt tính cũng có thể giúp loại bỏ sứa độc hại khỏi vết thương.

Nếu sứa đốt, vui lòng sử dụng nước muối, nước ấm, giấm hoặc hỗn hợp muối và nước để làm sạch vết thương. Than hoạt tính cũng có thể giúp loại bỏ chất độc từ sứa trên vết thương.

Khi xương bị gãy, đừng cố duỗi thẳng xương gãy mà hãy dùng nẹp và băng lại để sửa chữa vết thương. Gãy xương hoặc mới bị trật khớp, bong gân, vui lòng đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị để tránh làm nặng thêm chấn thương.

Nếu gãy xương xảy ra, đừng cố nắn thẳng xương gãy mà hãy sửa chữa nó. Bong gân với băng và băng. Nếu bạn bị gãy xương hoặc chỉ bị trật khớp hoặc bong gân, vui lòng đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị để tránh làm nặng thêm vết thương.

Nếu bệnh tim xảy ra, can thiệp kịp thời sẽ giúp giảm chấn thương. Yêu và quý. Bạn có thể nhai aspirin để ngăn tiểu cầu làm tắc nghẽn mạch máu. Sử dụng một lượng nhỏ aspirin và nhai, thay vì nuốt trực tiếp bằng nước, sau đó đến bác sĩ hoặc bệnh viện gần nhất để điều trị kịp thời.Thời gian sẽ giúp giảm chấn thương. Bạn có thể nhai aspirin để ngăn tiểu cầu làm tắc nghẽn mạch máu. Sử dụng một lượng nhỏ aspirin và nhai, thay vì nuốt trực tiếp bằng nước, sau đó đến bác sĩ hoặc bệnh viện gần nhất để điều trị kịp thời.

Khi những mảnh gỗ nhỏ, thủy tinh, nhựa … có chứa vi khuẩn xâm nhập vào da, nó sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm trùng từ những vết thương hở. Các vết thương tiệt trùng phải được khử trùng, và các mảnh kim phải được khử trùng bằng nước sôi, sau đó rửa sạch bằng xà phòng và nước.

Khi có một miếng gỗ nhỏ, thủy tinh và nhựa trong kim, hãy khử trùng nó. .. vi khuẩn xâm nhập vào da, và bạn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng trên vết thương hở. Khử trùng vết thương và loại bỏ đầu kim đã khử trùng bằng nước sôi, sau đó rửa bằng xà phòng và nước.

Khi sự chích của ong xảy ra, xin vui lòng loại bỏ vết chích của da càng sớm càng tốt. có thể. Sau đó làm sạch vết thương và chườm đá.

Khi chích một con ong, con chích phải được loại bỏ càng sớm càng tốt. Sau đó làm sạch khu vực và thêm đá.

Thủy Anh (Theo Bright Side)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365