Hãy cẩn thận khi tìm kiếm việc làm thông qua ứng dụng

Những rủi ro khi xin việc qua các ứng dụng di động và các trang mạng xã hội là gì? (Phương Thanh) – Luật sư tư vấn pháp luật – Theo quy định tại Điều 14 Luật Lao động 2012, công ty dịch vụ việc làm phải có giấy phép kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp. Điều 7 Nghị định số 52/2014 / NĐ-CP cũng quy định công ty phải đáp ứng đủ 3 điều kiện: có trụ sở chính ổn định và có thời hạn từ 3 năm trở lên; có trang thiết bị chuyên dùng để thực hiện hoạt động dịch vụ việc làm; có ký quỹ tại ngân hàng thương mại. Đã gửi 300 triệu đồng và mở tài khoản giao dịch chính tại ngân hàng.

Do đó, hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này mà không được phép là bất hợp pháp. Theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 95/2013 / NĐ-CP.

Do đó, bạn không nên tìm việc thông qua công nghệ không rõ ràng, hoạt động không rõ ràng và công nghệ không phù hợp với “việc làm”. , Cơ hội việc làm. Vì những ứng dụng công nghệ này là bất hợp pháp, không chịu sự quản lý và kiểm soát của cơ quan quốc gia có thẩm quyền và có thể “biến mất” bất cứ lúc nào sau khi lừa được người xin việc. — Hình thức lừa đảo có thể là thu lệ phí hồ sơ, lệ phí làm hồ sơ, lệ phí sòng phẳng (không có hồ sơ, giấy tờ); thu giấy tờ tùy thân (CMND, thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, hộ khẩu) … Sau đó hồ sơ biến mất. Hiện nạn nhân chưa thể nhờ cơ quan chức năng can thiệp để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Ngoài việc mất tiền, thông tin cá nhân của bạn cũng có thể được sử dụng cho các tội phạm khác.

Bạn nên đến trung tâm giới thiệu việc làm được ủy quyền hoặc liên hệ với các trang web tuyển dụng uy tín để được bảo vệ quyền lợi và hợp pháp của mình. Hiện nay, không khó để có được thông tin về tình hình hoạt động và giấy phép kinh doanh của công ty.

Thông tin tuyển dụng, các tổ chức tổ chức thông tin tuyển dụng hoặc các trang web tuyển dụng được thành lập hợp pháp tương đối vừa phải. Và dưới sự hướng dẫn và giám sát của các tổ chức công. Do đó, để đảm bảo rằng người tìm việc có thể có được thông tin và yêu cầu liên quan đến việc làm một cách rõ ràng, chính xác và an toàn.

Trong trường hợp có tranh chấp liên quan đến việc cung cấp dịch vụ, bạn có thể chấp nhận, thương lượng hoặc yêu cầu xử lý. Nếu điều khoản đầu tư vi phạm lợi ích của bạn, các quy định tại Điều 4 Đạo luật số 95/2013 / NĐ-CP sẽ không được áp dụng. Công ty kinh doanh dịch vụ việc làm có thể bị phạt từ 45 đến 60 triệu đồng. Ngoài ra, tùy theo tính chất, mức độ nguy hiểm, hậu quả của hành vi đó đối với người xin việc, tổ chức, cá nhân vi phạm còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo. Theo tài sản quy định tại Điều 174 BLHS 2015 thì mức án tối đa là 7 năm tù.

Công ty Luật Võ Đan Mạch

Công ty Luật Tá Phả

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365