Vợ có thể đi tù, chồng có thể tự mình bán đất?

Mảnh đất này thuộc quận thứ 5 thành phố hồ chí minh do vợ tôi đứng tên. Bà cũng đồng ý bán đất, nhưng chỉ bằng miệng mà không có điều khoản nào bằng văn bản nên không thể ký hợp đồng mua bán đất với công chứng viên. Quà tặng, đất đai là tài sản chung của vợ chồng. Theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 126/2014 / NĐ-CP và Điều 35 Khoản 2 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 (Luật HN & GĐ) thì vợ chồng cùng thỏa thuận định đoạt tài sản chung. Trường hợp việc chuyển tài sản thông thường thành bất động sản, bất động sản phải đăng ký tài sản theo quy định của pháp luật thì phải có văn bản thỏa thuận giữa vợ và chồng. Dù cho rằng vợ đồng ý nhưng không có văn bản bằng miệng nên không có cơ sở xác định nguyện vọng của vợ. Vì vậy, anh không được tự ý chuyển nhượng đất cho người khác.

Ngoài ra, vui lòng chỉ rõ Điều 167 khoản 3 Luật Đất đai 2013; Nghị định 43/2014 / Điều 64 NĐ-CP quy định hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) phải thông qua cơ quan có thẩm quyền hoặc Công chứng của tổ chức. Vì vậy, để quyền sử dụng đất có hiệu lực như việc chuyển nhượng tài sản chung của vợ chồng thì vợ chồng anh phải cùng ký tên tại Ủy ban cải cách ruộng đất, trừ trường hợp vợ anh phải lập văn bản ủy quyền hợp lệ. Thực hiện giao dịch chuyển nhượng với người mua đất theo quy định tại Điều 24 khoản 2 “HN&GD”.

Trường hợp một trong hai vợ chồng đang thi hành án thì GCNQSDĐ được xác lập

Phạm nhân có vợ bị tù không được đến trụ sở văn phòng công chứng để ký hợp đồng ủy quyền và / hoặc GCNQSDĐ. Tuy nhiên, Điều 44, khoản 2 của “Đạo luật Công chứng 2014” quy định rằng nếu người nộp đơn bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị kiểm tra thì việc công chứng có thể được thực hiện bên ngoài trụ sở của tổ chức công chứng. Do đó, bạn có thể thực hiện hai cách để hợp thức hóa việc chuyển nhượng đất:

– Để phòng công chứng TPHCM làm thủ tục cấp GCNQSDĐ ngoài trụ sở. Do đó, ông sẽ hợp tác với đại diện các cơ quan công chứng và những người đã mua đất trong tù để ký vào Ủy ban Cải cách ruộng đất theo quy định của pháp luật.

– Yêu cầu tổ chức nào công chứng dù có thủ tục công chứng thì mình có quyền công chứng và hủy hợp đồng ủy quyền bên ngoài trụ sở (ủy quyền cho vợ đứng tên giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất với người mua đất) Có thể anh sẽ đến trại giam cùng đại diện phòng công chứng để ký hợp đồng ủy quyền. Sau đó, anh Quyền xác lập giao dịch chuyển nhượng tại một văn phòng công chứng tại TP.HCM, GCNQSDĐ của vợ anh không có chữ ký của anh. Công ty luật Pha

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365