Bệnh nhân ung thư bị Covid-19 sẽ trở nên tồi tệ hơn

Giáo sư Trần Văn Thuận, Trưởng khoa Bệnh viện K, đã trích dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc và công bố nó trên tờ The Lancet vào tháng 3. Nghiên cứu cho thấy bệnh nhân ung thư có nguy cơ Covid-19 cao hơn so với bệnh nhân không ung thư.

Nhóm đã thu thập dữ liệu trên 1.590 bệnh nhân tại 575 bệnh viện tại 31 tỉnh, thành phố ở Trung Quốc. Có 18 bệnh nhân có tiền sử điều trị ung thư hoặc điều trị ung thư Covid-19, chiếm 1%. Trong số 18 bệnh nhân này, có 2 bệnh nhân không rõ tình trạng điều trị và 4 bệnh nhân được hóa trị hoặc phẫu thuật vào tháng trước. Trong những năm gần đây, 12 bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật ung thư hiện đang ở trạng thái ổn định và thường xuyên được theo dõi.

Bệnh nhân ung thư đã hoặc đã trải qua phẫu thuật hoặc hóa chất. Khi họ bị nhiễm Covid -19, có nguy cơ xảy ra các biến cố lâm sàng nghiêm trọng, cần hồi sức mạnh hoặc tử vong, cao hơn so với bệnh nhân không ung thư.

Giáo sư Thuận cho biết, các loại thuốc trị ung thư, đặc biệt là những loại được sử dụng trong hóa trị liệu, có thể ức chế hệ thống miễn dịch. Nếu người này bất thường, xin vui lòng liên hệ với bác sĩ tham dự và làm theo hướng dẫn.

Mặc dù các nguyên tắc và phương pháp ngăn ngừa Covid-19 không khác gì người bình thường, bệnh nhân ung thư nên thận trọng, thận trọng và thực hiện triệt để. Nghiêm khắc hơn, tránh tiếp xúc với nguồn lây nhiễm ở những nơi đông người, tránh chạm vào mắt, mũi, miệng hoặc các vật và bề mặt khác ở nơi công cộng, và rửa tay thường xuyên theo quy trình, nên đeo khẩu trang khi đi làm. Ngoài ra, nếu bạn ho hoặc hắt hơi, hắt hơi đến khuỷu tay, thay vì hắt hơi, vui lòng sử dụng khăn tay …

– Vì vậy, bạn phải tích cực cho bệnh nhân ung thư duy trì sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch và chống ung thư Nhiễm trùng.

Một bệnh nhân ung thư được điều trị tại Khoa Huyết học Nhi, Viện Truyền máu và Truyền máu Quốc gia. Ảnh: Ngọc Thành .

Trước dịch bệnh, nơi có rất nhiều người đến kiểm tra, điều trị, Bệnh viện K đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây lan các bệnh truyền nhiễm và đảm bảo an toàn cho người dân, người nhà bị bệnh và nhân viên y tế. Bệnh viện sẽ theo dõi và giám sát chặt chẽ tất cả các nhân viên vào và ra khỏi bệnh viện để nhường chỗ cho các khu vực và thiết bị để ứng phó với các trường hợp đáng ngờ. Việc khử trùng vệ sinh của toàn bộ bệnh viện cũng được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Đặc biệt, bệnh viện đã tăng cường các biện pháp bảo vệ cho bệnh nhân ung thư và sau khi điều trị ung thư, chủ động sàng lọc và theo dõi chặt chẽ bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh ung thư hoặc các bệnh liên quan.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365