Cách tính lãi và phạt khi sử dụng thẻ tín dụng

Nhiều người biết đến những lợi ích cơ bản của việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ các ngân hàng tính lãi và phạt thẻ tín dụng như thế nào.

Hotline: 19009247-04.22200588 .

Ân hạn và tính lãi — Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng đều có chức năng miễn lãi lên đến 45 ngày. Tuy nhiên, đây là số ngày miễn lãi tối đa và không áp dụng cho tất cả các giao dịch thực hiện với thẻ. Số ngày thực tế của ngày miễn lãi phụ thuộc vào thời gian khách hàng thực hiện từng giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê sản phẩm thẻ.

Ví dụ khách hàng sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Flexi có sao kê vào ngày 15 hàng tháng. Ngày 16/03/2015, khách hàng đã thanh toán tiền hàng và dịch vụ. Giao dịch sẽ được niêm yết vào ngày 15/04/2015. Do đó, trong kỳ báo cáo này, khách hàng có 30 ngày không phải trả tiền và lãi. Sau khi chốt báo cáo, khách hàng có 15 ngày để hoàn tiền. Cuối ngày 15, khách hàng thanh toán đủ tiền cho ngân hàng theo quy định trên bảng sao kê, không phải trả lãi. Trong trường hợp này, khách hàng có thể tận hưởng đến 45 ngày không lãi suất.

Trong trường hợp cần tiền mặt, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại các máy ATM / điểm bán hàng có biểu tượng thẻ tổ chức quốc tế. Tuy nhiên, giao dịch tiền mặt có nhiều rủi ro, BIDV và các ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu tiền mặt nên thường có chính sách phí rút tiền cao hơn. Các giao dịch ứng trước tiền mặt cũng sẽ được lập hóa đơn ngay lập tức kể từ ngày thực hiện giao dịch.

Vì vậy, với mỗi thẻ tín dụng, BIDV cam kết gia hạn tối đa 45 ngày không tính lãi suất, kèm theo điều kiện hoãn. Tối đa khách hàng sẽ thanh toán toàn bộ dư nợ theo thông báo sao kê trước hạn. Ngược lại, dù chỉ thanh toán một lần khiên khách hàng bị cho là đã vi phạm lời hứa, và ngân hàng sẽ tính lãi kể từ ngày khách hàng thanh toán, đồng thời tính lãi theo thời gian thực của mọi giao dịch. . Các giao dịch hiện tại.

Phí trả chậm bằng thẻ tín dụng

Phí trả chậm là loại thuế mà khách hàng sử dụng thẻ tín dụng phải trả do không thanh toán đầy đủ khoản thanh toán tối thiểu. Trên bảng sao kê hàng tháng gửi cho khách hàng luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng khách hàng phải trả ít nhất số tiền tối thiểu cho ngân hàng.

Nếu số tiền tối thiểu không được tuân thủ, khách hàng phải chấp nhận một khoản tiền phạt tương ứng với mức phạt phần trăm. Phí được tính ở mức thấp nhất không phải trả. Theo chính sách sản phẩm, BIDV tính phí phạt 3% cho mỗi khách hàng vi phạm lời hứa, nhân với số tiền tối thiểu không thanh toán đúng hạn.

Để tránh phát sinh lãi và phí chậm nộp — sau khi hiểu rõ chức năng tính lãi sản phẩm thẻ và cách tính lãi của ngân hàng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm giao dịch hàng hóa, dịch vụ gần với ngày sao kê ngân hàng. Tận dụng thời gian gia hạn, đặc biệt là không sử dụng thẻ tín dụng của bạn để lấy tiền mặt.

Nếu bạn không thể kiểm soát hoàn toàn tình hình tài chính của mình, hoặc thậm chí rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất, hãy sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy, để là người tiêu dùng thông thái, chủ thẻ phải cân đối ngân sách hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ kịp thời.

Minh Trí

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365