Phẫu thuật hai trong một cho bệnh nhân ung thư vú

Bệnh nhân 42 tuổi có biểu hiện ngực bất thường được đưa đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Kết quả sinh thiết khẳng định khối u là ác tính. Các bác sĩ khoa ung bướu đã phối hợp với khoa phẫu thuật thẩm mỹ quyết định phẫu thuật “hai trong một” để tạo lại vú ngay sau khi cắt bỏ tế bào ung thư nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. . – Bác sĩ Phạm Thị Việt Dung, Giám đốc khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Đại học Y cho biết, hiện chỉ có một số bệnh viện lớn như Đại học Y Hà Nội, Việt Đức và các bệnh viện khác mới áp dụng kỹ thuật cắt bỏ vú cho nhiều bệnh nhân ung thư. Các mạch máu được kết nối bằng vi phẫu và bộ ngực được tạo hình lại trong một lần phẫu thuật. Bầu ngực vừa được kéo ra ngoài, mô da chưa bị teo lại, mạch máu đã được bảo vệ tối đa nên việc tạo hình vạt sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, từ đó tạo hình bầu ngực đẹp hơn. Ở dạng vú đầu tiên, sẹo hai bên dễ bị xơ hóa và căng ra. Xơ hóa. “Bác sĩ cho biết. Mở vạt trở lại hay còn gọi là giãn túi căng da, túi đệm. Phương pháp tạo hình bầu ngực bằng vạt mỡ ở thành dưới bụng tự thân là chất liệu, giúp che đi những khuyết điểm trên da. Bộ ngực được tạo hình sẽ chống lại bức xạ hoặc hóa chất vì đây cũng là một bộ phận trên cơ thể con người, vì vậy nó được chọn là giải pháp tốt nhất.

Mỗi ca tạo hình vú thường kéo dài khoảng 6 tiếng đồng hồ. Bệnh nhân nằm viện Mất 7-10 ngày, một tháng sau vết mổ lành hẳn, bệnh nhân hoàn toàn tự tin đi lại bình thường. – – Bác sĩ Đông (giữa) đang phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: bác sĩ cung cấp – Theo bác sĩ Dũng, Để áp dụng công nghệ chuyển đổi vạt, hút mỡ bụng để tạo hình ngực đòi hỏi người thực hiện phải qua đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ phải sử dụng dây mỏng hơn sợi tóc để ráp các mạch máu nhỏ phì đại dưới kính hiển vi phẫu thuật.

Ngoài ra, Phẫu thuật tái tạo vú cũng dễ xử trí, khó xử trí như hoại tử, có khả năng tắc mạch… Nếu không được phát hiện và chăm sóc kịp thời, bệnh nhân buộc phải phẫu thuật lần hai sau 6 tháng điều trị.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365