màng nhĩ

Trả lời:

Hai nguyên nhân phổ biến gây thủng màng nhĩ là sử dụng miếng đệm tai để giảm ngứa và nổ lớn trong tai. Ngoài ra, một cái tát mạnh có thể khiến màng nhĩ vỡ ra. Lặn sâu hoặc chấn thương đầu, nhiễm trùng tai giữa cũng có thể gây thủng màng nhĩ.

Màng nhĩ là dấu hiệu của rách hoặc thủng màng nhĩ (thường là đau nhẹ). Ngoài ra, bệnh nhân cũng sẽ thấy mất thính lực, ù tai và đôi khi chảy máu trong tai. Những dấu hiệu này chỉ kéo dài một vài giờ. Thủng màng nhĩ có thể gây nhiễm trùng tai giữa thông qua thủng.

Nếu bạn nghi ngờ thủng màng nhĩ, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn dùng thuốc kháng sinh để ngăn ngừa và chống nhiễm trùng. Paracetamol hoặc aspirin có thể giảm đau. Tai được theo dõi cho đến khi màng nhĩ biến mất (thường trong vòng một tháng). Sau khi màng nhĩ được chữa lành, thính giác của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu màng nhĩ không thể tự lành trong vòng 3 tháng, một ca phẫu thuật nhỏ sẽ được thực hiện ở một nước phương tây để sửa chữa màng nhĩ. Các miếng vá là một phần của trọng lượng cơ bắp lấy từ bệnh nhân.

Tiến sĩ Phạm Thắng, SK và DS

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365