Thủ tục thay thế ID

Chứng minh nhân dân (ID) là một loại giấy tờ tùy thân, được chứng nhận bởi sở cảnh sát có thẩm quyền theo các đặc điểm và nội dung cơ bản của công dân ở mỗi độ tuổi theo quy định của pháp luật để đảm bảo thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ của công dân. Công dân được di dời trong nước và thực hiện các giao dịch tại Việt Nam.

Theo quy định của chính phủ quy định về chứng minh nhân dân số 05/1999 ngày 3 tháng 2 năm 1999 / Điều 5 của ND-CP, thủ tục đổi thẻ ID: hết hạn thẻ (ngày hết hạn hiện tại là từ 15 năm kể từ ngày). Cấp độ), thẻ ID bị hư hỏng không thể được sử dụng, thay đổi họ, tên, tên đệm, ngày sinh, thay đổi vị trí đăng ký của thường trú nhân bên ngoài tỉnh hoặc thành phố trung tâm; thay đổi đặc điểm nhận dạng.

Vẫn theo quy định của Nghị định số 5/1999 / ND-CP, “đồn cảnh sát có đăng ký thường trú” là cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục dịch vụ mới. , Thay đổi, cấp lại thẻ ID. Do đó, nếu công dân có được chứng minh nhân dân hiện tại được đăng ký thường trú tại địa phương, anh ta / cô ta sẽ đến cảnh sát ở khu vực nơi cấp thẻ căn cước, trao đổi và cấp lại. Bạn có thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy để thay đổi thẻ ID đã hết hạn, bạn phải quay lại Thành phố Thanh Hoa và làm thủ tục đổi thẻ căn cước mới với cảnh sát ở khu vực nơi bạn là thường trú nhân. Thông tư số 4/1999 / TT-BCA ngày 29 tháng 4 năm 1999, hướng dẫn một số luật của n ° 05/1999 / ND-CP, quy định cách thay đổi chứng minh thư, như sau:

– ghi chú đơn rõ ràng Chỉ định lý do thay đổi hoặc cấp lại chứng minh nhân dân và được chứng nhận bởi cảnh sát khu vực, thành phố hoặc tiểu bang nơi thường trú được đăng ký, dán ảnh vào mẫu đơn và đóng dấu thường trú (đăng ký gia đình hoặc chứng nhận nhân khẩu học tập thể). Ở những nơi chưa cấp hai loại đăng ký hộ gia đình nêu trên, cảnh sát được cấp theo thủ tục đăng ký thường trú và giấy chứng nhận thường trú của thành phố, quận hoặc cảnh sát tiểu bang; – ảnh (như trợ cấp mới); – — Theo mẫu tuyên bố ID;

– Dấu vân tay có hai chỉ mục có thể được in trên biểu mẫu khai báo hoặc trên cơ. Sở cảnh sát thu thập dấu vân tay của hai ngón tay thông qua máy lấy dấu vân tay tự động để in trên tờ khai và thẻ;

– trả phí;

trong trường hợp thay thế thẻ ID, phải trả lại thẻ ID đã hết hạn để hoàn tất Chương trình trao đổi tài liệu ngay lập tức được cảnh sát sử dụng.

Luật sư Nong Thi Hong Ha Hong Ha 114 Văn phòng luật sư Pan Ping, Badin, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365