Thủ tục bán nhà thế chấp hay thế chấp ngân hàng như thế nào?

Luật sư- Theo quy định tại Điều 718, Điều 4 Bộ luật Dân sự năm 2005 thì bên thế chấp có các quyền sau đây: “Quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại đất đã thế chấp. Vì vậy, theo quy định của pháp luật, cá nhân, tổ chức có quyền nhận Quyền chuyển nhượng căn nhà đã thế chấp cho ngân hàng, quyền đăng ký sang tên tài sản và quyền sử dụng đất của căn nhà đó. Ngân hàng có thể chấp nhận.

Việc chuyển nhượng có thể thực hiện theo một trong các trường hợp sau:

Tình huống thứ nhất : Làm việc và được ngân hàng chấp thuận cho chuyển nhượng nhà, quyền sử dụng đất, trong trường hợp này bên mua sẽ trả hết nợ gốc và lãi vay, làm thủ tục thế chấp để được ngân hàng cấp sổ đỏ, ngân hàng sẽ chuyển nhượng tài sản và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( Sổ đỏ) được trả lại cho ngân hàng nên trước khi thanh toán tiền đặt cọc giữa bên bán và các bên thường được ký hợp đồng đặt cọc để đảm bảo việc chuyển quyền sở hữu bao gồm quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu loại thứ hai Tình huống: Bên vay thay thế tài sản thế chấp hoặc dùng tài sản khác thế chấp khoản vay, rút ​​sổ đỏ để hoàn tất giao dịch mua bán, thực hiện nghĩa vụ trả nợ ngân hàng hoặc thay thế tài sản thế chấp trên thì bị ngân hàng trả lại sổ đỏ, ra thông báo thế chấp, chủ đất. Thực hiện thủ tục đăng ký hủy thế chấp với cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm, sau khi hoàn tất thủ tục với ngân hàng, hai bên cùng phòng công chứng hoặc phòng công chứng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng, quyền sở hữu đất và tài sản, cả bên mua và bên bán phải chuẩn bị CMND, hộ khẩu. – Xác nhận tình trạng hôn nhân, chẳng hạn như giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), bản tóm tắt ly hôn và sổ đỏ căn nhà sẽ chuyển nhượng.

Việc tiếp theo là nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất cho chi cục thuế nơi có bất động sản, sau đó đến Nó được chi trả bởi một phòng hoặc văn phòng đăng ký đất đai trong khu vực. Cơ quan đăng ký đất đai thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường được đổi tên.

Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký đất đai quận hoặc cơ quan đăng ký đất đai cung cấp dịch vụ một cửa Tài nguyên và môi trường sẽ được bố trí để nhận kết quả hồ sơ quản lý, trong vòng một tháng sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và đất. – Luật sư Công ty Luật Nguyễn Hồng Thiên Mã

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365