Trộm cắp cáp chống trộm sẽ bị kết án giết người

Theo Điều 623 của Bộ luật Dân sự, mạng truyền dẫn là một trong những “nguồn cực kỳ nguy hiểm”, chủ sở hữu của nguồn cực kỳ nguy hiểm phải tuân thủ các quy định về lưu trữ và sử dụng các nguồn cực kỳ nguy hiểm theo quy định của pháp luật. Trên thực tế, mặc dù điện là nguồn năng lượng cho sự sống và phát triển kinh tế và xã hội, việc sử dụng điện theo ý muốn và không tuân thủ các quy tắc an toàn … đã gây ra nhiều vụ cháy nổ. Mất vật chất hoặc hậu quả chết người.

Để sử dụng điện làm phương pháp bảo vệ trực tiếp, Điều 59 của Luật Điện lực quy định:

“1. Việc sử dụng điện làm bảo vệ trực tiếp có nghĩa là kết nối trực tiếp nguồn điện với mức điện áp phù hợp Đối với hàng rào, chướng ngại vật và chướng ngại vật trong khu vực được bảo vệ (sau đây gọi chung là hàng rào điện). Ngăn chặn sự xâm lấn vào khu vực bảo vệ và nhắc nhở các vệ sĩ chú ý đến khu vực. 2. Chỉ khi các biện pháp bảo vệ khác không hiệu quả và phải xin phép người khác. Sử dụng điện như một phương tiện bảo vệ trực tiếp phụ trách các tổ chức công cộng.

3. Hàng rào điện phải được thiết kế và lắp đặt để tránh tiếp xúc với người và gia súc, có dấu hiệu nguy hiểm và không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống. Không gây nguy hiểm cho khu vực và môi trường sống gần đó. Nhân viên quản lý và người sử dụng hàng rào phải được đào tạo về điện và đào tạo chuyên nghiệp. “

Luật cũng quy định:” Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vi. Chức năng và quyền hạn của nó quy định các khu vực có thể sử dụng hàng rào điện. Bộ trưởng Bộ Công nghiệp đã đặt ra các tiêu chuẩn và điều kiện sử dụng điện làm phương tiện bảo vệ trực tiếp. “

Do đó, việc sử dụng điện làm phương tiện bảo vệ trực tiếp phải tuân thủ nhiều điều kiện rất nghiêm ngặt. Điều nghiêm ngặt và quan trọng nhất là “phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép”. Ngoài các trường hợp quy định tại Điều 59 của “Luật điện” nói trên, “việc sử dụng điện để bẫy, bắt thú hoặc làm phương tiện an toàn” đều bị nghiêm cấm theo luật (Điều 7 của “Luật điện”). . Tùy thuộc vào hoàn cảnh, người phạm tội có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy tố hình sự.

a) Chính phủ có kế hoạch trừng phạt các hành vi bất hợp pháp trong lĩnh vực năng lượng điện theo quy định tại Nghị định số 68/2010 ngày 15 tháng 6 năm 2010 / Điều 15 của Điều 15 của ND-CP, “Một trong những hành vi sau sẽ bị trừng phạt Phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng: … sử dụng điện để đánh bắt thủy sản, bẫy chuột, chống trộm, bảo vệ tài sản và hoa màu, sử dụng điện làm phương tiện bảo vệ trực tiếp trái phép (hàng rào điện) … “. Theo quy định này, chỉ một trong những hành vi nêu trên được coi là vi phạm và nó đủ điều kiện để xử lý các hành vi hành chính mà không có bất kỳ hậu quả nào.

b) Giết người là hành động cố tình tước đoạt mạng sống của người khác. không ai. Bởi vì chúng là những nguồn cực kỳ nguy hiểm, mọi người sử dụng điện để chống trộm và bảo vệ tài sản và hoa màu. Sử dụng điện là an toàn … bắt buộc phải hiểu bản chất nguy hiểm của các phương tiện được sử dụng, nhưng luôn cố tình sử dụng nó, họ thấy trước những hậu quả có thể và mong muốn (hoặc mặc dù không mong muốn), nhưng luôn nhận ra rằng hành động của họ sẽ xảy ra Với tất cả các dấu hiệu giết người.

– Ngoài ra, Tòa án Nhân dân Tối cao cũng bị buộc tội các trường hợp tử vong do sử dụng điện bất hợp pháp: “Về nguyên tắc, Tòa án Nhân dân Tối cao cung cấp hướng dẫn cho các trường hợp sau: sử dụng điện bất hợp pháp để chống trộm và tử vong, tội phạm phải bị sát hại. Thử nghiệm. “Không có quy tắc đặc biệt nào để phân biệt giữa việc mở dây cáp chống trộm bên trong hay bên ngoài ngôi nhà, chỉ có quy tắc chung là” trộm cắp “. u Đừng giết ai, bạn phải tiến hành xét xử tội giết người cho tội phạm. “-Theo các luật đã nêu ở trên, việc thắt dây điện (ngay cả trong nhà) cũng là một hành động. Đây là hành vi vi phạm pháp luật. Điều này có thể dẫn đến tử vong, nhưng chủ sở hữu luôn cố tình làm như vậy. Nếu Nếu xảy ra hậu quả nghiêm trọng, dây chống trộm bị buộc phải thực hiện và hành vi tước đoạt mạng sống của một người khác sẽ bị coi là trách nhiệm hình sự. Kẻ giết người. Chết đến chết chỉ là một thực tế mà tòa án phải xem xét khi cô quyết định xử phạt. “Luật sư Nong ThNhi Hồng Hà Nội các d’avocats Hồng Hà 114 Phan Kế Bình, Hà Nội, Badin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365