Con nuôi có quyền hưởng thừa kế theo di chúc không?

Cô ấy không có chồng con, cha mẹ cô ấy đã mất, và cô ấy đứng tên trong ngôi nhà này. Hiện chị gái ruột của cô ấy đã nhiều lần ép tôi về nhà và dọa kiện vì cho rằng cô ấy là người thừa kế hợp pháp. Trường hợp này tôi có được nhận di sản thừa kế của anh ấy không? (Lan Anh) .

Luật sư tư vấn pháp luật

Điều 609 Bộ luật dân sự 2015 quy định về quyền thừa kế của cá nhân bao gồm quyền lập di chúc để định đoạt tài sản và quyền thừa kế theo di chúc. . Do đó, bà bạn có quyền để lại tài sản, và bạn có quyền nhận một phần tài sản đó. Đây là quan hệ dân sự được pháp luật bảo vệ.

Đồng thời, Điều 644 BLDS 2015 quy định những người thừa kế không dựa vào nội dung của di chúc bao gồm: con chưa thành niên, con đã thành niên không có khả năng lao động, cha, mẹ, vợ, chồng. Ngoài những nhân sự nêu trên, di sản còn được chia theo nội dung di chúc. Cô ấy không có chồng con, và cha mẹ cô ấy đã qua đời, vì vậy dù cô ấy muốn gì, cô ấy cũng không có người thừa kế. Em gái ruột của anh ấy không thuộc trường hợp này.

Chị gái ruột của anh thuộc hàng thừa kế theo nghĩa pháp luật, đó là quy định tại Điều 651 khoản b khoản 1 “Bộ luật dân sự 2015”. Quy tắc này chỉ áp dụng đối với các trường hợp: không có di chúc, di chúc không hợp pháp và người thừa kế theo di chúc được chỉ định là người thừa kế của người thừa kế trên cơ sở người thừa kế chết trước hoặc cùng thời điểm với người lập di chúc. Nhưng bạn không có quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận quyền thừa kế … Vì vậy, chỉ cần di chúc của bà bạn là hợp pháp theo quy định tại Điều 630 BLDS năm 2015 thì việc thừa kế theo di chúc theo quy định của pháp luật. Không có quyền thừa kế.

– Để trở thành chủ sở hữu quyền sử dụng hợp pháp tài sản nêu trên phải thực hiện các thủ tục sau:

– Tờ khai thừa kế công chứng, hồ sơ gồm: di chúc; đơn xin công chứng; văn bản xác nhận người chết (giấy chứng tử) ); giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản đất; giấy tờ tùy thân của người thừa kế (chứng minh nhân dân, hộ tịch, hộ khẩu …) – đăng ký biến động đất đai (đổi tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và bất động sản khác gắn liền) cho những người có liên quan Thể chế, hồ sơ bao gồm: đơn đăng ký biến động đất đai, quyền sở hữu đất theo mẫu quy định; văn bản thừa kế (di chúc, văn bản thừa kế có công chứng); giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy chứng tử; giấy nộp tiền chuyển nhượng đất và nộp tiền đăng ký nhà đất. Tờ khai; các giấy tờ khác (chứng minh nhân dân, hộ khẩu …) – Công ty Luật Đan Mạch Wo – – Công ty Luật Tapa

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365