Ngăn ngừa chấn thương mắt ở trẻ em

Trả lời:

Trẻ em trong độ tuổi đến trường thường bị thương do đánh nhau, bắn, đấu kiếm, bắn bi (đồ chơi Trung Quốc), cắn cây và động vật làm trầy mắt. .. kết quả thường là chảy máu, thủng hoặc vỡ nhãn cầu. Người lớn cũng có thể gây ra tai nạn do bỏng hóa chất (như vôi, axit) hoặc nhiệt (như dầu sôi, nước sôi, nhũ hương) và người lớn vô tình giữ chúng trong tầm với của trẻ nhỏ. , Gây sẹo giác mạc làm giảm thị lực. Vĩnh viễn .

Ngoài chấn thương do rách lông mi hoặc nước mắt, tất cả tổn thương mắt sẽ gây giảm thị lực. Đây là phẫu thuật cắt nhãn cầu nghiêm trọng nhất. —Làm thế nào để ngăn chặn? Trẻ em không được phép chơi với chó, mèo hoặc chim mà không có sự giám sát của người lớn. Để trẻ tránh xa những nơi nguy hiểm như cầu thang, nhà bếp, lửa, vật nóng, ổ cắm điện, v.v … Khi bụi bay vào mắt, xin đừng dụi mắt, vì chúng sẽ làm trầy xước kết mạc hoặc giác mạc. . Tốt nhất là chớp mắt trong một cốc nước sạch để bụi có thể bị phân tán hoặc nhỏ giọt liên tục để làm trôi vật thể. Nếu kích thích vẫn còn, tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

– Khi mắt bị thương, điều quan trọng là đưa trẻ đến bác sĩ nhãn khoa trong một thời gian dài (nếu không trong một thời gian dài). — BS Lê Thị Thanh Xuyên, Sức khỏe và Đời sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365