Người chồng được mẹ cho mảnh đất của mình

Nếu vợ chồng tôi ly hôn thì mảnh đất này có được coi là đất chung không? Nếu vợ chồng tôi cùng đứng tên thì có hợp pháp không khi thỏa thuận “mảnh đất này để dành cho con, không trường hợp nào vợ chồng được phép chia nhau mua bán”. (NguyenSoon79) – Luật sư tư vấn pháp luật-Điều 43 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 (Luật HN & GĐ) quy định tài sản riêng của vợ, chồng bao gồm tài sản thuộc sở hữu riêng của mỗi người trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân. … Vợ chồng (trừ trường hợp là vợ, chồng được thừa kế) riêng hoặc thông qua giao dịch tài sản riêng.

Theo thông tin được cung cấp thì bà nội được tặng cho mảnh đất và có ý định sang tên cho bạn vì Tôi không biết việc tặng cho đất từ ​​mẹ cho anh trai được lập như thế nào (hợp đồng tặng cho có công chứng, giấy tặng cho có công chứng, thỏa thuận miệng…) nên không có cơ sở xác định. Giao dịch này có hiệu lực pháp lý rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu việc tặng cho được xác định bởi cơ quan công chứng theo quy định của pháp luật thì việc tặng cho đó sẽ được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền của quốc gia. Theo quy định đã trích dẫn thì đất có tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và đất khác gắn liền là tài sản thuộc sở hữu riêng. Vợ bạn không có quyền, nghĩa vụ gì đối với tài sản này. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, con cái, không phân biệt vợ chồng, không được chia sẻ, mua bán. Vì Điều 35, Điều 1 Luật HN & GĐ quy định vợ chồng cùng sở hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung đã thỏa thuận. Nếu tài sản chung là bất động sản, bất động sản mà pháp luật phải đăng ký tài sản hoặc tài sản là nguồn thu nhập chính của gia đình thì phải có thỏa thuận. Vợ hoặc chồng giao nộp bằng văn bản Theo quy định nêu trên thì vợ hoặc chồng có quyền ký văn bản thỏa thuận để lại tài sản cho con và vợ hoặc chồng không có quyền định đoạt tài sản. Vào ngày thỏa thuận được ký kết.

Nội dung yêu cầu của tài liệu này bao gồm:

– Thông tin nhân thân của hai vợ chồng (họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, giấy tờ tùy thân) .—— Bạn định cung cấp trong trường này Thông tin cá nhân của con bạn (họ tên, năm sinh, địa chỉ, ID).

– Nội dung thỏa thuận và hứa phải ghi rõ: vợ, chồng đồng ý tặng đất cho con (ghi rõ các thông tin về đất: chủ sở hữu / chủ sử dụng, địa chỉ, diện tích, vị trí hiện trạng, giấy tờ hợp pháp của lô đất … ). Khi con đã thành niên (từ 18 tuổi trở lên), vợ chồng làm thủ tục tặng cho tài sản theo quy định của pháp luật để con trở thành chủ sở hữu hợp pháp đối với mảnh đất.

Kể từ ngày ký văn bản thỏa thuận, vợ hoặc chồng không có quyền định đoạt hàng hóa nêu trên.

– Trách nhiệm quản lý tài sản hiện tại: Vợ và chồng bạn có thể thỏa thuận ai sẽ quản lý tài sản và họ đại diện cho họ.

Hiện tại, pháp luật không quy định thỏa thuận phải được công chứng bởi tổ chức công chứng mới có hiệu lực. Vì vậy, chỉ cần hai bên đồng ý và cùng ký thì văn bản thỏa thuận có hiệu lực pháp luật.

Tuy nhiên, để đảm bảo nội dung nghiêm minh (không vi phạm pháp luật và đạo đức xã hội), trong quá trình quản lý, sử dụng tài sản, nghĩa vụ pháp lý giữa vợ, chồng, vợ chồng với con, bạn nên liên hệ với hệ thống công chứng để Thiết lập, ký và xác nhận các thỏa thuận bằng văn bản. Việc công chứng có thể được thực hiện ở bất kỳ tổ chức công chứng nào.

Luật sư Huỳnh Ái Chân

Công ty Luật Tá Phả

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365