Bộ não “ săn chắc ” để học ngoại ngữ

Ngay sau khi chuyển đến California, Giáo sư Casey Jones quyết định cô cần học tiếng Tây Ban Nha. Cô ấy mong đợi các lớp học hàng tuần và thích các hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ San Diego.

“Trước khi dịch bệnh bùng phát, chúng tôi tụ tập uống cà phê, tiệc tùng, đồ thủ công mỹ nghệ và đi du lịch khắp thế giới. Châu Mỹ Latinh. Tất cả họ đều nói tiếng Tây Ban Nha.” Kể từ khi chăm chỉ học ngôn ngữ, các kỹ năng của cô gần như đã đạt đến mức trôi chảy và trí nhớ của cô cũng được cải thiện. So với những người nói tiếng Anh, những người nói song ngữ được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer sau 4-5 năm. Đối với nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thu thập 211 loại người được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Dữ liệu về bệnh tật, chú ý đến độ tuổi mà họ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng suy giảm nhận thức và ngôn ngữ mà họ sử dụng. Kết quả cho thấy song ngữ có thể làm giảm sự khởi phát của chứng hay quên. Các yếu tố khác như trình độ học vấn, tình trạng nghề nghiệp hoặc nhân khẩu học dường như không liên quan gì đến điều này. Ngoại ngữ trực tiếp giúp não người lưu trữ ý thức và có thể bù đắp ý thức của con người. Ảnh hưởng của bệnh thần kinh.

“Bạn càng sử dụng nhiều ngoại ngữ, bạn sẽ càng giỏi. Nhưng đồng thời song ngữ sẽ giúp não bạn nhanh nhẹn”, Tiến sĩ Alan Biaristok từ Đại học York ở Toronto cho biết.

Trên thực tế, tổn thương não ở người cao tuổi sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến những người mù chữ và thất học. Song ngữ là một nguồn kích thích tinh thần, và theo thời gian, nó cung cấp sự bảo vệ cho bộ não lão hóa.

“Tôi tin rằng nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nhận thức,” Bialystok nói. Sử dụng hai hoặc nhiều ngôn ngữ có thể giúp não tổ chức lại hiệu quả hơn. Tiến sĩ Tamar Gollan thuộc Trung tâm Nghiên cứu Bệnh Alzheimer tại Đại học California, San Diego, giải thích rằng khi nói một ngôn ngữ, não người không thể “tắt” một cách suy nghĩ khác về nó. Vì vậy, nó luôn “chăm chỉ” hơn bình thường.

Những người có trình độ học vấn cao hơn hoặc những công việc đòi hỏi nhiều lợi ích tương tự. Tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer của họ thấp.

Do đó, các chuyên gia tin rằng nếu bạn muốn não bộ của mình hoạt động tốt thì song ngữ là lựa chọn phù hợp. “Bởi vì ngay cả khi không có song ngữ, việc học ngoại ngữ là rất khó. Song ngữ có nhiều lợi ích khác. Bạn có thể trò chuyện với nhiều người hơn và giao tiếp luôn là một điều tốt”, “Đối với Casey Jones, các khóa học ngôn ngữ cung cấp cho cô ấy Lợi ích chưa bao giờ nghĩ tới Tiến sĩ Golan nói: “Nó cho bạn tiếp xúc với nghệ thuật và văn hóa. Có một nhóm người thích học ngoại ngữ, họ luôn rất thú vị. Họ thích đi du lịch, có nhiều trải nghiệm, yêu mến các nền văn hóa khác và tiếp xúc với những điều mới mẻ. Họ đã tạo nên một nhóm bạn tuyệt vời “, cô nói.

Thục Linh (theo CNN)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365