Theo quy định mới, có 5 hành vi vi phạm pháp luật dẫn đến thất nghiệp

1. Nhân viên quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Đây là quy định mới đầu tiên được áp dụng so với quy định hiện hành.

2. Tích lũy 5 ngày trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhân viên tự nguyện thôi việc (theo quy định hiện hành, trong vòng một tháng) hoặc 20 ngày cộng dồn trong vòng 365 ngày kể từ ngày đầu tiên tự nguyện từ bỏ mà không có lý do chính đáng (một năm theo quy định hiện hành).

Trường hợp có lý do chính đáng, đặc biệt: thiên tai, hỏa hoạn, đủ điều kiện khám, chữa bệnh của người hoặc người thân được cơ quan xác nhận và các tình huống khác được quy định trong nội quy lao động

3. Nhân viên có hành vi trộm cắp, chiếm đoạt, cờ bạc, cố ý gây thương tích hoặc sử dụng ma tuý tại nơi làm việc. Người lao động đã tiết lộ bí mật kinh doanh và bí mật kỹ thuật, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng. -5 – Kéo dài thời hạn nâng lương hoặc sa thải người lao động nhưng lại xảy ra kỷ luật sa thải. -Đây là trường hợp tái phạm. Người lao động đã nhiều lần bị xử lý kỷ luật về hành vi vi phạm pháp luật mà chưa hủy bỏ hình thức kỷ luật như sau:

– Khiển trách sau 3 tháng hoặc kéo dài thời hạn nâng lương sau 6 tháng, hoặc sau khi sa thải. Chịu hình thức kỷ luật. Trong thời hạn 3 năm kể từ ngày bị xử lý, nếu không xử lý kỷ luật lao động thì việc xử lý kỷ luật đó đương nhiên bị hủy bỏ .—— Sau khi người lao động chấp nhận một nửa thời gian và bị xử phạt kéo dài thời hạn nâng lương, nếu công việc duy trì suôn sẻ, Nhà tuyển dụng có thể cân nhắc giảm thời gian.

Luật sư Phạm Thành Hữu Đoàn Luật sư TP.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365