Sau lũ, đề phòng viêm kết mạc, mắt hột

Theo bác sĩ Hoàng Cương, trưởng khoa công tác xã hội Bệnh viện Mắt Trung ương, viêm kết mạc thông thường là dạng nhiễm adenovirus nghiêm trọng nhất. Bệnh thường lây lan khi tiếp xúc với nhóm gần gũi.

Hầu hết mọi người ban đầu phát triển viêm kết mạc ở một mắt và lan sang mắt kia 4-5 ngày sau khi khởi phát. Mắt thứ hai có vẻ nhạt hơn mắt thứ nhất vì cơ thể đã miễn dịch với vi rút.

Các triệu chứng bao gồm đỏ mắt, gỉ mắt có lẫn nước và cảm giác có dị vật trong mắt. . Viêm kết mạc có thể gây sưng và đau các hạch bạch huyết trước não thất và kết mạc sụn hạt. Ngoài ra, còn có các biểu hiện khác như ám thị nhẹ, kết mạc sưng tấy, chảy máu nhỏ dưới kết mạc. Bìa trên và dưới. Dạng bệnh này thường dai dẳng, khó chịu và mãn tính. Nếu điều trị không lâu dài hoặc dùng thuốc không đúng, các hạt viêm sẽ tồn tại trong vài tháng, sau đó vỡ ra và để lại sẹo trên kết mạc, dẫn đến khô mắt do sẹo kết mạc, lông tóc. -Rút mắt là trạng thái lông mi cong vào trong nhãn cầu. Rụng mi là trạng thái lông mi mọc lại về phía nhãn cầu khi mi ở vị trí bình thường.

Bệnh nhân dùng nước bẩn, khăn bẩn, dùng chung bồn rửa mặt, ruồi muỗi cứ tái phát, bệnh tiến triển thành bệnh đau mắt hột, gây mù lòa do lông và giác mạc. Các sợi lông nảy mầm gây loét, sẹo hoặc vết đâm.

Làm sạch mắt bằng dung dịch nước muối để minh họa. Nguồn: WebID .

Viêm kết mạc và mắt hột đặc biệt dễ gia tăng ở các cộng đồng không có nước uống. Ngoài ra, các bệnh về mắt khác dễ gặp sau lũ như viêm bờ mi, viêm kết mạc, viêm dị ứng, kích ứng do hóa chất, các loại hóa chất này lọc nước có nồng độ clo cao dẫn đến ký sinh trùng toxoplasma. … Hoại tử … nó lây lan dễ dàng. Giống như Brazil, nước bẩn.

Viêm kết mạc có thể điều trị nhiều lần bằng dung dịch nước muối sinh lý, dùng kháng sinh hoặc kháng sinh có cortisol (kháng viêm) trong thời gian ngắn, bệnh có xu hướng thuyên giảm dần và khỏi hẳn sau 7 tuổi -10 ngày. Nếu bệnh kéo dài và kèm theo hiện tượng mờ mắt, sợ ánh sáng, nhìn mờ chứng tỏ người bệnh đã có biến chứng, cần được thăm khám và điều trị tại các cơ sở chuyên khoa.

Bệnh mắt hột cần vệ sinh mắt thường xuyên, tránh tái nhiễm, nên dùng lượng nhỏ hoặc uống kháng sinh nhóm phenol, Cycline, sulfonamide và Macrolite. Sau 4-6 tuần điều trị bằng thuốc nhỏ mắt và thuốc, bệnh có thể khỏi.

BS Cường cho biết, các bệnh về mắt tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng thường xảy ra trong và 10 ngày sau lũ. lũ lụt. Nguyên nhân chủ yếu là do mắt tiếp xúc với bụi bẩn, chất độc hại, chất kích ứng, dị ứng trong môi trường lũ lụt. Ngoài ra, độ ẩm tuyệt đối và nhiệt độ 20-30 ° C có thể khiến các vi khuẩn trong mắt hoạt động, từ đó gây ra nhiều bệnh hơn. Trẻ em dưới 15 tuổi và người lớn trên 65 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao.

Để phòng tránh các bệnh về mắt phải đồng thời vệ sinh mắt và vệ sinh môi trường. Bác sĩ đề nghị các cơ quan chức năng trung ương vùng lũ cần khôi phục việc cung cấp nước sạch càng sớm càng tốt cho người dân rửa mắt, rửa mặt, để phòng ngừa và ngăn chặn lây lan các bệnh về mắt. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh. Sau khi ngập trong lũ, rửa mắt bằng nước muối sinh lý hoặc nhỏ thuốc kháng sinh chứa 0,4% cloramphenicol và 0,3% gentamicin. Tránh sử dụng chung khăn tắm và bồn rửa.

Chuẩn bị dụng cụ, thuốc phòng bệnh như thuốc tẩy, nước rửa viên, xô, nước sạch đóng chai, một số loại thuốc sát trùng ngoài da và kháng sinh phổ rộng cloramphenicol, rất tốt cho bệnh viêm kết mạc và phòng ngừa viêm kết mạc Có những lợi ích. mắt hột. TS Cường cho biết: “Đây có thể coi là một biện pháp xử lý môi trường không thể thiếu, đồng thời cũng là công cụ phòng chống lũ lụt. Viêm màng não. Những tình trạng này phải được chuyển ngay đến bác sĩ nhãn khoa để điều trị.

Chile

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365