Hay sếp giải thích lý do sa thải?

Công ty làm như vậy có vi phạm pháp luật không? Tôi phải làm gì trong tình huống này? – Luật sư – Điều 126 Luật Lao động 2012 quy định người lao động sẽ bị sa thải trong các trường hợp sau: -1 Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý tại nơi làm việc, tiết lộ công nghệ. Bí mật, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Hành động của người sử dụng lao động đã gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đến tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động.

2. Người lao động bị kéo dài thời hạn nâng lương và bị xử phạt, nhưng đã bị xử lý kỷ luật mà người tái phạm chưa bị cách chức hoặc bị xử phạt buộc thôi việc mà người tái phạm đã bị xử phạt.

Tái phạm là trường hợp người lao động tái phạm, đã bị xử phạt vi phạm nhưng chưa bị xử phạt theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này. Người lao động tự ý nghỉ việc 5 ngày / tháng không có lý do chính đáng hoặc cộng dồn 20 ngày / năm.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng như sau: thiên tai, hỏa hoạn, bệnh tật, cá nhân hoặc thành viên gia đình có xác nhận của quản đốc, cơ sở y tế và pháp luật lao động Các điều kiện khác quy định.

Chỉ khi một hành vi vi phạm pháp luật được quy định trong nội quy lao động đã đăng ký với quốc gia phụ trách cơ quan, người sử dụng lao động mới được phép quản lý kỷ luật lao động. Đặc biệt, việc xử lý kỷ luật bằng hình thức sa thải phải được quy định trong luật lao động và phải tuân theo Điều 126 Luật Lao động.

Nếu bạn không thuộc các trường hợp trên, việc sa thải là trái quy định. Bạn có thể khiếu nại xử lý kỷ luật lao động theo quy định tại Điều 33 Nghị định số 05/2015 / NĐ-CP.

Nói chính xác hơn: Nếu bị xử phạt bằng hình thức cách chức không đúng, người đó sẽ bị xử phạt. Người sử dụng lao động hoặc cơ quan có thẩm quyền của quốc gia có thể yêu cầu giải quyết các tranh chấp lao động cá nhân.

Nếu người sử dụng lao động sa thải, quyền bất hợp pháp để bác bỏ vụ kiện của người lao động tại tòa án địa phương nơi người sử dụng lao động có trụ sở.

Tranh chấp lao động cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động thì mới được Tòa án giải quyết. Tuy nhiên, hòa giải không yêu cầu sa thải hoặc đơn phương chấm dứt tranh chấp lao động.

Người khởi kiện, bạn phải nộp nó cho tòa án. Các tài liệu chứng minh quan hệ lao động và các bản án, văn bản, tài liệu chứng minh giữa các bên xảy ra kiện tụng như:

– yêu cầu sa thải trái pháp luật;

– hợp đồng lao động;

– hình thức kỷ luật ;

– Biên bản họp kỷ luật sa thải;

– Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, giấy tờ tùy thân …)

Sau khi người khởi kiện nộp đơn khởi kiện, vụ án lao động và các giấy tờ kèm theo và Chứng cứ, nếu hợp lệ thì tòa án giải quyết. Sử dụng nó. Quan có thẩm quyền. Quyền báo cáo được pháp luật định nghĩa là quyền của người lao động trong việc phát hiện ra các hành vi vi phạm pháp luật.

Công ty luật Pan Ping Bao Bao Yu Gao, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365