Ai có thể sử dụng súng hơi?

Luật sư tư vấn pháp luật-Điều 5, khoản 1, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ phụ trợ năm 2017 nghiêm cấm sở hữu vũ khí cá nhân, trừ vũ khí cơ bản Trưng bày, triển lãm hoặc vật gia truyền.

Điều 3, khoản 1 và khoản 3 của luật này quy định rõ: Vũ khí dùng để chỉ thiết bị, công cụ hoặc tổ hợp được chế tạo hoặc kết hợp có thể gây thiệt hại cho tính mạng con người. Sức khỏe phá hủy cấu trúc thể chất. Vũ khí bao gồm: vũ khí quân dụng, súng ngắn, vũ khí thô, vũ khí thể thao và các loại vũ khí khác có đặc điểm, chức năng tương tự. Súng săn được sản xuất, chế tạo hoặc súng công nghiệp dùng để săn bắn, bao gồm: súng lục, súng hơi và đạn cho các loại vũ khí đó.

Theo quy định, cá nhân mua súng hơi cho mục đích săn bắn là bất hợp pháp. – Theo quy định tại Điều 7 (2) của Luật này, những người được giao sử dụng súng (trong luyện tập, tham gia thi đấu thể thao; quân đội, dân quân tự vệ …) phải sử dụng đúng mục đích, đúng quy định; khi mang vũ khí phải được mang theo. Bằng chứng hoặc giấy phép sử dụng; giữ đúng quy trình để đảm bảo an toàn và tránh mất mát, hư hỏng; sau khi nhiệm vụ kết thúc hoặc trong một thời hạn quy định, vũ khí và giấy phép sẽ được bàn giao cho người chịu trách nhiệm quản lý và bảo dưỡng theo quy định – những người sử dụng vũ khí trên không nói riêng Theo đánh giá của nhân sự, những loại vũ khí nói trên thường là trái phép và người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Ví dụ:

– Nếu sử dụng vũ khí vi phạm quy định sẽ bị phạt tiền từ 2-4 triệu đồng / NĐ-CP theo quy định tại Điều 10, khoản 3, điểm d và điểm đ của Nghị định số 167/2013 nhưng không gây ra la kêt quả của. (Ví dụ: được phân công tập luyện, thi đấu thể thao nhưng lại đem ra tập trung đông người để phô trương vũ khí gây nguy hiểm cho người khác …); sử dụng trái phép vũ khí .—— Không may “đạn lạc” gây chết người Trong trường hợp, theo Điều 128 Bộ luật Hình sự 2015, anh ta sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vô ý làm chết người. Hình phạt tối thiểu của tội này là tối đa là 3 năm cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm, nếu phạm tội làm chết 02 người trở lên thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Phạm Thành Hữu, luật sư Đoàn luật sư TP.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365