Xử phạt người tự ý đi xuất khẩu lao động

Điều 6, Điều 4, Khoản 6 của Luật Việt Nam quy định người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định được làm việc theo “hợp đồng cá nhân” ký với bên nước ngoài mà không cần thông qua công ty dịch thuật. dịch vụ. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và nước sở tại, cũng như các điều khoản trong hợp đồng lao động đã ký với bên nước ngoài.

Trường hợp của bạn, thời hạn hợp đồng với công ty Nhật Bản là 5 năm, nhưng sau hơn một năm bạn nghỉ việc và chuyển sang xí nghiệp khác với mức lương cao hơn. Điều này đã vi phạm hợp đồng đã ký.

Nếu bố bạn ký giấy bảo lãnh trước khi xuất cảnh và đồng ý nộp phạt nếu bạn vi phạm hợp đồng thì công ty sẽ cử bạn sang Nhật và yêu cầu là hoàn toàn chính xác. – Căn cứ Điều 35 Nghị định số 95/2013 / Nghị định số NĐ-CP ngày 22 tháng 8 năm 2013, Nghị định này xử phạt tội phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và lao động phái cử nếu có một trong các hành vi sau đây: Phạt tiền từ 8 đến 100 triệu đồng Việt Nam:

a) Hết hạn hợp đồng lao động, hết thời hạn cư trú được đi du lịch nước ngoài;

b) Bỏ trốn khỏi nơi làm việc theo hợp đồng;

c) Nhập cảnh Nước tiếp nhận lao động không đến được nơi làm việc theo hợp đồng;

d) Vi phạm pháp luật, lôi kéo, ép buộc, lừa dối người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Ngoài ra, người lao động còn bị buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục: vi phạm quy định buộc về Việt Nam tại các điểm a, b, c; vi phạm quy định a và b bị cấm đi làm việc ở nước ngoài 02 năm; Tội danh quy định tại điểm đã làm việc ở nước ngoài 5 năm.

Do đó, ngoài việc nộp phạt theo quy định, bạn còn có thể bị phạt tiền từ 8 đến 100 triệu đồng nếu bỏ trốn. Có được từ nơi làm việc theo hợp đồng. “

Bạn đang ở Nhật Bản, do đó, người phụ trách cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự … có quyền làm như vậy. Cơ quan lãnh sự nước CHXHCN Việt Nam tại Nhật Bản sẽ có quyền phê duyệt hồ sơ của bạn. Buộc về nước theo yêu cầu của nước sở tại hoặc yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền của nhà nước Việt Nam. – – Fan Thi Ching Binh National Stock Law Firm, Nội các

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365