Cẩn thận khi thời tiết nóng

Một người đàn ông 62 tuổi bị huyết áp cao ở Hà Nội đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bakhmay vào ngày 22 tháng Sáu. Đêm hôm trước, bệnh nhân tỉnh táo, di chuyển bình thường và ngủ thiếp đi cho đến sáng hôm sau anh bất tỉnh và liệt nửa người.

Bác sĩ Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Dịch vụ Cấp cứu tại A9, Bệnh viện Bakhmay, cho biết bệnh nhân bị đột quỵ, và động mạch cảnh trái và động mạch cảnh não giữa bị tắc nghẽn. Kích thước vùng nhồi máu lớn, do đó khó can thiệp.

Số bệnh nhân bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ và xuất huyết não có dấu hiệu gia tăng trong thời tiết nóng. Bác sĩ Chi cho biết, nhiệt không trực tiếp gây đột quỵ, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến các bệnh mãn tính của người cao tuổi gây đột quỵ, chẳng hạn như tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Thời tiết ấm áp cũng có thể khiến bệnh nhân quên uống thuốc hoặc đi khám lại, quên lời khuyên của bác sĩ và gây đột quỵ.

Ở bệnh viện Lão Trung ương, bệnh nhân cao tuổi thường nóng và nắng. Bác sĩ Trần Quang Thắng, trưởng khoa cấp cứu và khoa đột quỵ, cho biết có hai loại đột quỵ: xuất huyết não và nhồi máu não. 80-85% bệnh nhân đột quỵ và 20-25% đột quỵ xuất huyết não.

“Đối với bệnh nhân đột quỵ, thời gian chính để sử dụng thuốc tiêm tĩnh mạch là 4, 5 giờ. Có các biện pháp để loại bỏ cục máu đông, và bác sĩ có thể nói rằng tình trạng này kéo dài đến 6 giờ hoặc hơn.

Sau đột quỵ 24 Bệnh nhân bị chảy máu nặng nhất trong vài giờ. Nếu bạn đến bệnh viện để điều trị tốt trong thời gian chính, tỷ lệ tử vong trong 30 ngày đầu sẽ giảm nhiều lần. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp muộn khiến việc điều trị trở nên khó khăn. Sử dụng nhiều phương pháp dân gian, chẳng hạn như áp lực của kinh tuyến của con người, máu của ngón tay và ngón tay, sau đó là máu của dái tai, uống hoàn toàn … Những phương pháp này rất kỳ lạ, không nên sử dụng nhiều chảy máu trong xét nghiệm hoặc khoa học, và bác sĩ không thể trì hoãn đặt nội khí quản Điều trị. Bệnh nhân đột quỵ rất quan trọng. Do đó, các thành viên trong gia đình nên theo dõi chặt chẽ tình trạng bệnh nhân để tránh đột quỵ. Ngoài ra, gia đình không nên cung cấp sơ cứu không khoa học cho bệnh nhân đột quỵ.

“Trước khi can thiệp, bác sĩ cần Thời gian xét nghiệm, sàng lọc ảnh, tư vấn với bệnh nhân, nên gia đình họ phải đưa họ đi. Bác sĩ Tang nói: “Hãy đến phòng cấp cứu càng sớm càng tốt để tránh di chứng”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365