Thủ phạm gây ra quầng thâm và bọng mắt

Bác sĩ Phan Ngọc Huy, Khoa Da liễu thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, quầng thâm và bọng mắt thường xuất hiện khi căng thẳng, thiếu ngủ. Ngay cả sau 8 giờ ngủ, vẫn có những nguyên nhân khác khiến mắt bị sưng và mệt mỏi.

Dị ứng

Khi các chất gây dị ứng như phấn hoa hoặc lông mèo tiếp xúc với mắt, cơ thể tiết ra một chất hóa học gọi là histamine, làm giãn mạch máu trong mắt, tăng lưu lượng máu và gây viêm. Mất nước Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, khi cơ thể con người thiếu nước sẽ khiến mắt mệt mỏi. Ngay cả khi bạn phải ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày, bạn cũng cần uống nhiều nước.

Ăn mặn

Ăn quá nhiều muối dễ dẫn đến tình trạng giữ nước trong cơ thể, đặc biệt là vùng quanh mắt, khiến da lỏng lẻo bám chặt quanh da. con mắt. Giảm muối trong thức ăn và uống nhiều nước để giảm viêm.

Uống quá nhiều cà phê

Những người uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày có thể bị sưng húp vào buổi sáng. Quá nhiều caffeine có thể gây mất nước và khiến mắt buồn, mệt mỏi. Uống trà xanh có chất chống oxy hóa có thể giúp duy trì làn da khỏe mạnh và giảm quầng thâm dưới mắt.

Điều tiết quá mức của mắt

Điều chỉnh mắt để nhìn những vật ở xa hoặc khó nhìn có thể làm cho mắt mệt mỏi, giãn mạch máu, gây ra quầng thâm và bọng mắt. . Hãy nghỉ ngơi sau khi xem màn hình máy tính liên tục trong 20 phút. Nếu cần, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa để điều chỉnh kính.

LêPhương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365