Các điều kiện để gửi người đi làm việc ở nước ngoài là gì?

Chúng tôi đã nhiều lần nộp đơn xin giấy phép cho hoạt động này, nhưng vì các điều kiện không được đáp ứng, nó đã không được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận. Vậy theo luật, chúng ta phải đáp ứng những điều kiện nào?

Ủy ban luật sư

Luật số 38/2020 ngày 3 tháng 4 năm 2020 / ND-CP quy định các công ty. Trong lĩnh vực kinh doanh, cử nhân viên ra nước ngoài phải đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

– Loại công ty: Các công ty cung cấp dịch vụ đưa người lao động ra nước ngoài: công ty TNHH, công ty TNHH hoặc công ty hợp danh được thành lập và hoạt động theo luật công ty hiện hành. Chủ sở hữu hoặc tất cả các thành viên, theo quy định của Luật Đầu tư, cổ đông là nhà đầu tư nhà nước.

– Điều kiện về vốn: Các công ty có vốn pháp định tối thiểu 5 tỷ đồng. Công ty phải ký gửi 1 tỷ đồng vào ngân hàng thương mại được ủy quyền hoạt động tại Việt Nam .

– Công ty phải có kế hoạch hoạt động để đưa nhân viên đi làm việc ở nước ngoài: theo quy định trên, đưa nhân sự vào hoạt động dự án ở nước ngoài Nội dung của luật pháp Việt Nam và quốc gia nơi đặt công nhân phải được thực hiện theo bảng sau:

– Trước khi người nước ngoài làm việc, phải sử dụng thiết bị đặc biệt để nâng cao kiến ​​thức cần thiết cho người lao động và các hoạt động điều phối cho nhân viên làm việc ở nước ngoài phải đáp ứng như sau Điều kiện:

+ Trung tâm đào tạo cung cấp kiến ​​thức cần thiết cho công nhân làm việc ở nước ngoài, bao gồm các bộ phận đào tạo và quản lý sinh viên.

+ Các bộ phận chuyên nghiệp thực hiện các hoạt động đưa người lao động ra nước ngoài để mở cửa thị trường nước ngoài. , Tuyển dụng lao động, quản lý công nhân làm việc ở nước ngoài, hỗ trợ công nhân trở về, tài chính.

+ Trung tâm đào tạo phải có kiến ​​thức cần thiết và dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo rằng một số chuyên gia nhất định có thể cung cấp dịch vụ ở nước ngoài. Các phương tiện để tổ chức đào tạo lại kiến ​​thức cần thiết cho công nhân phải thuộc sở hữu của công ty hoặc được thuê bởi công ty theo luật pháp và hợp đồng, và đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau: một khi có đủ phòng học và phòng để chứa 100 công nhân, diện tích trung bình của phòng là 1,4 mét vuông / Học sinh, phòng trung bình là 3,5 mét vuông / học sinh, được trang bị các thiết bị cơ bản cho các hoạt động học tập và nội trú. Nhân viên điều hành và quản lý phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Nhân viên chuyên nghiệp: ký hợp đồng lao động có hoặc không có điều kiện nhất định; trong quá trình xem xét trách nhiệm hình sự của họ, trong thời gian không thụ án tại tòa án, không cấm thực hiện các chức năng, tham gia vào công việc hoặc làm việc Thời gian, bằng đại học trở lên.

Ngoài ra, các chuyên gia sẽ khám phá thị trường nước ngoài, tuyển dụng lao động, quản lý công nhân làm việc ở nước ngoài và phát triển kiến ​​thức cần thiết. Tốt nghiệp một trong các lĩnh vực luật, kinh tế / quản trị kinh doanh và ngoại ngữ, và có ít nhất một năm làm việc trong lĩnh vực gửi dịch vụ lao động ra nước ngoài. + + Công nhân gửi hoạt động ra nước ngoài phải là công ty đại diện hợp pháp , Với bằng đại học trở lên, ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc trong việc điều động công nhân. Trong thời gian bị cấm thực hiện các chức năng của chủ sở hữu, việc tập thể dục hoặc công việc bị cấm, làm việc ở nước ngoài hoặc tham gia vào các hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế mà không bị truy tố về các vấn đề hình sự và phải chịu phán quyết hình sự tại tòa án.

Do đó, để có thể cung cấp dịch vụ cho dịch vụ lao động ở nước ngoài, công ty phải đáp ứng tất cả các điều kiện theo quy định của công ty. Nếu bạn so sánh với các điều kiện trên để chuẩn bị nguồn nhân lực và vật chất đáp ứng các yêu cầu pháp lý, cơ quan có thẩm quyền sẽ ủy quyền cho bạn hoạt động.

Luật sư của Hà Nội Wangfei Fanping Baby Law Firm

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365