Bạn là tôi

Vì thương con, đau đớn, vợ chồng tôi cố gắng không làm được gì, vay mượn khắp nơi, bán hết tài sản trong nhà để trả nợ. Hành vi của anh ta có bị pháp luật hạn chế không? Tôi không thể chịu đựng được nữa, muốn chia tay đứa con bất hiếu này thì phải làm sao? (Vương Thanh) .

Luật sư tư vấn pháp luật

Pháp luật hiện hành không cho phép cha mẹ chấm dứt quan hệ cha mẹ – con cái. Điều 69 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 (Luật HN & GĐ) quy định cha mẹ có quyền và nghĩa vụ yêu thương con cái, tôn trọng ý kiến ​​của mình … Con cái được hình thành trên cơ sở dòng dõi, dòng dõi. Vì vậy, ngay cả khi hành vi của người con trai là không đúng đắn, vi phạm chuẩn mực đạo đức, thậm chí vi phạm pháp luật, anh ta vẫn không được phép đệ đơn lên tòa án hoặc cơ quan chính phủ để giải quyết vấn đề này. “Phá bỏ chế độ gia trưởng”.

Đối với hành vi ngược đãi ông bà của cháu là có cơ sở để xử lý. Có nghĩa vụ yêu quý, kính trọng, biết ơn, hiếu thảo, chăm sóc cha mẹ; có nghĩa vụ và quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ, nhất là khi cha mẹ ốm đau, già yếu. … Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định những hình phạt tương ứng mà trẻ em phải chịu khi bị cha mẹ ngược đãi, hành hạ, ngược đãi.

Do đó, tùy theo mức độ và hậu quả của hành vi có liên quan, con trai anh có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định. Cụ thể, có thể bị phạt tiền dưới 5 năm, cảnh cáo, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình và tránh những tai nạn. Bạn nên yêu cầu cơ quan nhà nước vào cuộc giải quyết bằng cách gửi báo cáo khiển trách công an hoặc tòa án có thẩm quyền.

Luật sư Huỳnh Ái Chân

Công ty Luật TNHH MTV Tá Pha

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365