Tôi có phải ra tòa vì không đăng ký kết hôn, chia tay không?

Luật sư tư vấn pháp luật-Nếu nam, nữ không đăng ký kết hôn với cơ quan có thẩm quyền mà chỉ tổ chức đám cưới tại địa phương thì theo Điều 5 Khoản 5 là quan hệ vợ chồng chưa được xác lập.3 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014. – Tại Điều 7 Điều 3 quy định: “Vợ chồng chung sống là việc nam nữ ở với nhau, coi nhau như vợ chồng”. Chung sống như vợ chồng được hiểu đơn giản là không phải là vợ chồng, không có quan hệ hôn nhân, nam nữ không được pháp luật thừa nhận, do không có đăng ký kết hôn hợp pháp nhưng ở chung một nhà, tình cảm, vật chất và tinh thần của vợ chồng bền vững.

Về giải quyết đơn ly hôn, Điều 53 quy định: “Trường hợp không đăng ký kết hôn mà ly hôn thì Tòa án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng theo quy định tại Điều 14 khoản 1 của Luật này.” Các yêu cầu về tài sản sẽ được xử lý theo Điều 15 và Điều 16 của luật này. “.

Vì vậy, bạn không cần phải đăng ký kết hôn, nhưng vì vợ chồng chung sống nên quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng sẽ không phát sinh. Bạn có thể lựa chọn việc tiến hành thủ tục ly hôn tại Tòa án .—— Nếu bạn muốn yêu cầu Để giải quyết vấn đề ly hôn, tòa án có thể gửi đơn ly hôn lên tòa án, tòa án nhân dân nơi anh sinh sống sẽ thụ lý và đưa ra phán quyết. Ngoài đơn ly hôn, tòa án còn có thể yêu cầu tòa án giải quyết các vấn đề khác như tài sản chung. Con cái được chia sẻ giữa hai người .—— Luật sư Ma, Công ty Luật Ruan Hongtian, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365