Hạt sen tốt cho chế độ ăn kiêng

Khoa học hiện đại chứng minh rằng hạt sen là một thành phần thiết yếu trong một chế độ ăn uống lành mạnh.

Dinh dưỡng từ hạt sen

Hạt sen là nguồn cung cấp protein, kali, magiê và phốt pho lý tưởng. Đây là những chất có chức năng chính là xúc tác enzym và cấu tạo tế bào. Hạt sen chứa ít chất béo bão hòa (thành phần làm tăng cholesterol trong máu), cholesterol và natri.

Hạt sen rất giàu chất dinh dưỡng nhưng ít chất béo bão hòa, được coi là một loại thực phẩm chức năng. cái đầu. Ảnh: Giảm cân.

100 gam hạt sen có thể cung cấp cho cơ thể con người 350 calo, 18 gam protein nhưng chỉ có 2,2 gam chất béo. Ngoài ra, hạt sen còn chứa hàm lượng kẽm và sắt thích hợp, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và hình thành tế bào máu.

Ngoài ra, hạt sen còn chứa L-isoaspartyl methyltransferase (một chất chống lại enzym cổ). Enzyme này giúp sửa chữa các protein bị hư hỏng. Vì vậy, nhiều hãng mỹ phẩm cố gắng tìm ra loại enzyme này trong các sản phẩm chống lão hóa. Đặc tính của hạt sen giúp giảm sự rò rỉ chất lỏng từ các cơ quan nội tạng như lá lách, thận và tim. Hạt sen rất tốt cho những người bị mất ngủ, bồn chồn, lo lắng.

Hạt sen trong chế độ ăn kiêng

Hạt sen là một loại thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời. Lượng calo trong cơ thể con người thấp nhưng hạt sen lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi chất nên có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của cơ thể con người. Nó có thể giúp bạn ăn kiêng mà không bị thiếu chất mà cơ thể vẫn cường tráng và khỏe mạnh. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn hạt sen có thể giúp thải độc tố ra ngoài cơ thể, đặc biệt là lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Hạt sen có thể sống hoặc nấu chín. Trong nấu ăn, hạt sen là một nguyên liệu hữu ích và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như chiên, xào, nấu canh, nấu chè, cháo, các món ngọt … – Vì vậy, nếu chọn hạt sen thì Trong kế hoạch ăn kiêng, bạn có thể kết hợp hạt sen với các loại thực phẩm khác để chế biến thành nhiều món ăn ngon ăn được lâu mà không ngán.

Phương (dựa trên giảm cân)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365