Nốt ruồi son là gì?

Trả lời: Nốt ruồi là một bệnh lý về mạch máu, liên quan đến sự phát triển bất thường của mạch máu, đây thường là bệnh bẩm sinh, dị dạng nhưng thường lành tính. Nguyên nhân của bệnh là do sự gia tăng của các mao mạch ở lớp trung bì và hạ bì. Bệnh xảy ra thường xuyên hơn ở phụ nữ và trẻ em.

U mạch máu biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau:

– U mạch lồi: còn gọi là u son, u máu, màu đỏ tươi, giới hạn rõ và rất nông trên bề mặt da. — U máu dưới da: Khối u nằm sâu trong da, mềm, nổi rõ và thường có màu xanh. — U máu hỗn hợp kết hợp: khối u dưới da phồng lên và lồi lên trên da, bề mặt da cứng, đàn hồi, có màu đỏ hoặc hồng, khi hơ nóng không đau, không có mạch. Nó biến mất từ ​​từ, từ từ và thường xảy ra tự phát trước 6 đến 7 tuổi (80%). Các khối u lồi biến mất nhanh hơn và thường biến mất hoàn toàn. Việc thanh thải u máu dưới da chậm hơn và triệt để hơn.

Hầu hết các u tóc giống nốt ruồi đều nhỏ, nông, lành tính và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu nó nổi ở một khu vực có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nó có thể được khắc phục bằng phương pháp đắp mặt nạ, đó là trang điểm che đi khối u mạch máu. Nó cũng có thể được điều trị bằng phẫu thuật, nhưng nó thường để lại sẹo và không cần thiết. Quang phân bằng laser Argon là phương pháp điều trị có triển vọng nhất hiện nay.

Do bệnh bẩm sinh và lành tính nên chưa có biện pháp hay loại thuốc nào để phòng ngừa. –BS Trần Quốc Long, Sức khỏe và Đời sống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365