Bạn có sợ rằng xoài ăn nhiều xoài, dứa, vải thiều?

Theo bác sĩ, điều đó có đúng không? Nên chọn loại trái cây nào và nên ăn bao nhiêu? (Quạt)

Trả lời:

Trái cây trưởng thành là một nguồn vitamin và khoáng chất quan trọng trong chế độ ăn uống của mọi người. Có nhiều loại trái cây chín, và loại và mùi vị của chúng thay đổi theo mùa.

Một số người thường nghĩ rằng xoài, vải thiều, nhãn, mít, dứa và các loại trái cây chín ngọt khác là trái cây nóng, vì vậy họ thường không ăn hoặc cho trẻ ăn sợ phồng rộp và phát ban. Khái niệm này là hoàn toàn sai lầm vì không có cơn sốt trái cây chín nào cả. Ngay cả mít, dứa, xoài, vải và nhãn thường nóng vào mùa hè, nhưng không nóng vào mùa hè. Những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều loại trái cây này vì chúng có lượng đường cao và có thể cung cấp nhiều năng lượng. Nếu bạn ăn quá nhiều, bạn có thể bị thừa cân hoặc có lượng đường trong máu cao.

Mặt khác, một số người bị phù, nổi mẩn do nhiệt hoặc suy giảm thị lực không nên ăn những loại trái cây này nhiều hơn vì hàm lượng đường cao trong trái cây sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Đây là một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, đặc biệt là Staphylococcus, có thể gây ra sẩn và bệnh chốc lở. Nếu bạn ăn quá nhiều, nó có hại cho sức khỏe của bạn, nhưng những người không ăn kiêng vẫn có thể ăn bình thường. Bạn nên sử dụng nhiều loại trái cây để cho bé ăn, những loại trái cây này sẽ cung cấp cho cơ thể đủ vitamin và khoáng chất.

Thạc sĩ, tiến sĩ từ Viện dinh dưỡng quốc gia Haihai

* * Vui lòng gửi email câu hỏi tư vấn sức khỏe cho em bé @ vnexpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365