Ai có thể sử dụng súng khí nén?

Luật sư tư vấn pháp luật-Điều 5, khoản 1, Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017 nghiêm cấm việc sở hữu vũ khí của cá nhân, trừ vũ khí cơ bản. Trưng bày, triển lãm hoặc vật gia truyền.

Điều 3, khoản 1 và 3 của luật này quy định rõ: Vũ khí dùng để chỉ tính mạng, sức khỏe và cấu trúc vật chất của con người. Vũ khí bao gồm: vũ khí quân dụng, súng ngắn, vũ khí thô, vũ khí thể thao và các loại vũ khí khác có đặc điểm, chức năng tương tự. Súng săn được sản xuất, chế tạo hoặc súng công nghiệp dùng để săn bắn, bao gồm: súng lục, súng hơi và đạn cho các loại vũ khí đó.

Theo quy định, cá nhân mua súng hơi cho mục đích săn bắn là bất hợp pháp. – Theo Điều 7 (2) của luật này, những người được giao sử dụng súng (trong luyện tập, tham gia thi đấu thể thao; quân đội, dân quân tự vệ …) phải sử dụng đúng mục đích, đúng quy định; khi mang vũ khí phải được mang theo. Sử dụng giấy chứng nhận hoặc giấy phép; lưu giữ đúng quy trình để đảm bảo an toàn, tránh mất mát, hư hỏng; sau khi kết thúc nhiệm vụ hoặc hết thời hạn quy định, vũ khí và giấy phép được chuyển giao cho người có trách nhiệm quản lý, bảo dưỡng theo đúng quy định.

Đặc biệt, những cá nhân sử dụng súng hơi cho rằng những loại vũ khí này thường là bất hợp pháp, tùy theo người vi phạm trọng lực sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Ví dụ:

– Nếu bạn vi phạm Điều 3, Điều 10 Nghị định số 167/2013, điểm d / đ / NĐ-CP, phạt từ 2 đến 4 triệu đồng / NĐ-CP nội quy, nhưng Sẽ không dẫn đến hậu quả (ví dụ: vũ khí được giao cho tập luyện, thi đấu thể thao nhưng lại mang vũ khí này cho đông người để phô diễn, có thể gây nguy hiểm cho người khác …); sử dụng vũ khí mà không được phép .—— Trong điều đáng tiếc ” Đối với trường hợp chết do đạn lạc, theo Điều 128 Bộ luật Hình sự 2015 thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vô ý làm chết người. Hình phạt tối thiểu đối với tội này là tối đa là 3 năm cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm, nếu phạm tội làm chết 02 người trở lên thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

Pan Fan Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365