Hai tội ác chống lại kẻ trộm

Theo quy định tại Điều 169 BLDS, quyền tài sản của pháp nhân, pháp nhân khác đương nhiên được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. Chủ sở hữu có quyền bảo vệ, ngăn chặn không cho ai xâm phạm quyền sở hữu; không có cơ sở pháp lý để khám xét, thu hồi tài sản thuộc sở hữu, sử dụng, định đoạt của bên thứ ba.

Chủ sở hữu có quyền sử dụng nhiều thiết bị, phương pháp và cách thức khác nhau để bảo vệ tài sản. thực tế. Tuy nhiên, luật pháp nghiêm cấm việc đấu dây xung quanh hoặc kết nối trực tiếp với tài sản cần được bảo vệ. Nếu tính mạng của người khác bị xâm hại thì theo Điều 93 BLHS, gia chủ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Giết người. Những nhu cầu tốt được bảo vệ, vì phương pháp này gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác, và bản thân thủ phạm cũng biết nguy hiểm. Tên tội phạm ý thức rất rõ hậu quả với bất kỳ ai nếu chạm vào dòng điện, không riêng gì kẻ trộm. Nếu ai đó hoặc kẻ trộm bị dính dòng điện mà may mắn không chết thì điều này nằm ngoài lương tâm chủ quan của tội phạm.

Để đạt được thỏa thuận, Tòa án tối cao đã ban hành một trường hợp sử dụng. Chuột hoặc súc vật và phá hoại mùa màng, kẻ phạm tội sẽ bị kết tội giết người. Như hình dưới đây:

– Nếu người sử dụng điện được đưa đến nơi có nhiều người qua lại (dù đây là biển báo) thì bạn phải biết rằng việc mắc điện trong trường hợp này rất nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng nếu bạn bị hoặc Hãy hành động để bỏ qua hậu quả và thực tế là nếu ai đó bị điện giật chết, tên tội phạm sẽ bị giết.

– Nếu người sử dụng điện bật điện ngay tại chỗ, họ cho rằng người qua đường không được bảo vệ cẩn thận sẽ không phải là tín hiệu nguy hiểm và tin rằng sẽ không có hậu quả chết người …, nhưng kết quả là có người bị điện giật, và tội phạm sẽ “Sơ suất gây tử vong” là phạm tội.

Do đó, theo quy định trên, nếu chủ sở hữu sử dụng trái phép điện để bảo vệ tài sản trong mọi trường hợp (kể cả việc sử dụng điện để chống trộm), nếu chết người sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự . Tội phạm và hình phạt phụ thuộc vào lương tâm, động cơ và mức độ hậu quả của người phạm tội.

Đỗ Trọng Linh, Luật sư Công ty Luật Hà Nội Baoan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365