Điều trị viêm da sau lũ

Bác sĩ Lê Thị Mai, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, lũ lụt có thể khiến người dân mắc các bệnh ngoài da như viêm da tiếp xúc, nấm da, bệnh trong thời gian dài. Bệnh ngoài da do chấn thương và bệnh ngoài da do côn trùng đốt … Đồng thời, lũ lụt khiến người dân không thể sử dụng các phương tiện y tế, thuốc đặc trị.

Bác sĩ Mai khuyến cáo nên sử dụng ủng, găng tay cao su để hạn chế tiếp xúc với nước bẩn, tránh làm nặng thêm các bệnh ngoài da. Cơ thể, quần áo bẩn và ga trải giường cần được giặt sạch sẽ, rửa ngay bằng nước sạch, không mặc quần áo ướt. Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước rửa tay có cồn, làm sạch tất cả các vết xước và vết xước bằng nước rửa tay, sau đó băng lại ngay. Đây là những cách đơn giản nhất để giảm thiểu các bệnh ngoài da mà mọi người không thể đến các cơ sở y tế điều trị.

Đối với hai bệnh: viêm da và một số bệnh ngoài da do côn trùng, bác sĩ Mai khuyên dùng thuốc bôi ngoài da có chứa corticoid (thuốc chống viêm). Thuốc) và một số sản phẩm làm dịu da để giảm các triệu chứng ban đầu của nhân viên y tế. Đối với bệnh nấm da, vui lòng tránh mặc quần áo ẩm ướt và không sử dụng các sản phẩm có chứa corticoid. Người bị viêm da tiếp xúc không nên dùng i-ốt. Không nên sử dụng thuốc lá hoặc các sản phẩm thuốc lá không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì sẽ khiến bệnh nặng hơn. Có những sản phẩm làm dịu, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm, có thể làm dịu nhiễm trùng da. Ngoài ra, trong nhà thuốc của mỗi gia đình cũng cần có bông băng, nhất là vào mùa lũ không đến được ngay cơ sở y tế thì càng cần đến bông băng điều trị. Các bệnh về đường hô hấp có thể do môi trường ẩm ướt, điều kiện sống không đảm bảo vệ sinh, thể chất suy giảm, hệ tiêu hóa có vấn đề. … Bác sĩ Mai khuyến cáo nên vệ sinh vết thương thật sạch và không dùng nước trong nhà, nước giếng. Công ty vệ sinh nước máy.

Bác sĩ Mai đề nghị đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời. Tránh coi thường các bệnh ngoài da, không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng. Các bệnh ngoài da nhỏ cũng có thể gây ra các triệu chứng toàn thân và nhiễm trùng nặng.

Chile

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365