Cách tính lãi và phạt khi sử dụng thẻ tín dụng

Nhiều người biết đến những lợi ích cơ bản của việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ các ngân hàng tính lãi và phạt thẻ tín dụng như thế nào.

Hotline: 19009247-04.22200588 .

Ân hạn và tính lãi — Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng đều có chức năng miễn lãi lên đến 45 ngày. Tuy nhiên, đây là số ngày miễn lãi tối đa và không áp dụng cho tất cả các giao dịch thực hiện với thẻ. Số ngày thực tế của ngày miễn lãi phụ thuộc vào thời gian khách hàng thực hiện mỗi giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê sản phẩm thẻ.

Ví dụ, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Flexi có ngày sao kê vào ngày 15 hàng tháng. Ngày 16/03/2015 khách hàng đã thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ. Giao dịch sẽ được niêm yết vào ngày 15/04/2015. Do đó, trong kỳ báo cáo duy nhất này, khách hàng có thời hạn 30 ngày không thanh toán và không phải trả lãi. Sau khi thanh toán đóng cửa, khách hàng có 15 ngày để được hoàn lại tiền. Cuối ngày 15, khách hàng trả đủ tiền cho ngân hàng theo quy định trên bảng sao kê, không phải trả lãi. Trong trường hợp này, khách hàng có thể được hưởng chiết khấu không lãi suất lên đến 45 ngày.

Trong trường hợp cần tiền mặt, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại các máy ATM / điểm bán hàng có biểu tượng thẻ tổ chức quốc tế. Tuy nhiên, giao dịch tiền mặt có nhiều rủi ro, BIDV và các ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu tiền mặt nên thường có chính sách phí rút tiền cao hơn. Các giao dịch ứng trước tiền mặt cũng sẽ tính lãi kể từ ngày giao dịch bắt đầu.

Vì vậy, với mỗi thẻ tín dụng được phát hành, BIDV cam kết không tính lãi tối đa 45 ngày với điều kiện trả chậm. Khách hàng thường thanh toán tất cả các số dư chưa thanh toán theo thông báo sao kê trong hầu hết các ngày đến hạn. Ngược lại, chỉ cần thanh toán một lần khiên là khách hàng đã vi phạm lời hứa, ngân hàng sẽ tính lãi từ khi khách hàng thanh toán, đồng thời tính lãi cho mọi giao dịch theo thời gian thực. Các giao dịch hiện tại.

Phí trả chậm bằng thẻ tín dụng

Phí trả chậm là loại thuế mà khách hàng sử dụng thẻ tín dụng phải trả do không thanh toán đầy đủ khoản thanh toán tối thiểu. Bản sao kê hàng tháng được gửi cho khách hàng luôn có thông tin về khoản thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng khách hàng phải trả ít nhất số tiền tối thiểu cho ngân hàng.

Trong trường hợp vi phạm, khách hàng phải chấp nhận nộp phạt theo tỷ lệ phần trăm của mức phí tối thiểu. Số tiền chưa thanh toán đúng hạn. Theo chính sách sản phẩm, BIDV tính phí phạt 3% cho mỗi khách hàng vi phạm lời hứa, nhân với số tiền tối thiểu không trả đúng hạn.

Để không phải trả lãi, phạt do quá hạn thanh toán

Sau khi hiểu rõ về chức năng tính lãi sản phẩm thẻ và cách tính lãi ngân hàng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm giao dịch hàng hóa và đến gần sao kê ngân hàng Cuộc hẹn. Tận dụng hết thời gian gia hạn, đặc biệt không sử dụng thẻ tín dụng để đổi tiền mặt.

Nếu bạn không thể kiểm soát tốt tình hình tài chính của mình, bạn rất dễ sử dụng thẻ tín dụng trong tình trạng lạm phát, thậm chí nợ nần. Vì vậy, để là người tiêu dùng thông thái, chủ thẻ phải cân đối ngân sách hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ kịp thời.

Minh Trí

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365