Vợ đa nang, chồng ít tinh trùng có thể sinh con

Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của chồng tôi là: tỷ trọng: 1 triệu con, tiến nhanh về 0%, dạng bình thường là 1%. Như vậy, vợ chồng em có may mắn một chút không thưa bác sĩ? Vợ chồng tôi phải làm sao bây giờ? Nguyên nhân chồng bạn ít tinh dịch là gì? (Như Bình)

Hình minh họa: Livescience.com .

Trả lời

Chào bạn

Cả hai vợ chồng đều đi khám bệnh khi nhận thấy sự trì hoãn của mình. Cực đoan và chính xác. Trước đây, người ta thường quan niệm hiếm muộn là phụ nữ nên trách nhiệm và gánh nặng luôn đổ lên vai những người phụ nữ hiếm muộn. Nhưng trên thực tế, một trứng và một tinh trùng có thể được sử dụng để tạo ra một em bé hoàn chỉnh, vì vậy mỗi bên chịu trách nhiệm 50% trong việc sinh ra em bé.

Trường hợp của bạn, bệnh đa nang buồng trứng có thể gây vô sinh nhưng một số bệnh nhân may mắn vẫn có thể mang thai. Tuy nhiên, nguy cơ sảy thai trong những tình huống này có thể cao hơn những người bình thường.

Đối với chồng bạn, kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ trên không được như mong muốn. Kết quả có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chồng bạn và cần điều trị tích cực. Bạn nên khuyên chồng đi khám nam khoa càng sớm càng tốt. Trước khi bắt đầu điều trị cho bạn, bác sĩ nam khoa sẽ giúp bạn kiểm tra tất cả các nguyên nhân và thực hiện một số xét nghiệm để củng cố chẩn đoán, để bạn sớm có một đứa con đáng yêu. Tinh dịch có nhiều điểm yếu. Bạn có thể đọc thêm bài viết về bệnh suy giãn tĩnh mạch để hiểu thêm về một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Đây là tin vui cho vợ chồng bạn.

BS Lê Anh Tuấn, Trưởng khoa Tiết niệu, Bệnh viện Quốc tế Qingduo

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365