30, 40, 50 thay đổi cơ thể

Cơ thể chúng ta sẽ dần già đi theo tuổi tác. Ở mỗi độ tuổi, bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe khác nhau. Khi bạn 30 tuổi, bạn sẽ cảm thấy rằng nguồn năng lượng của cơ thể đang giảm nhanh chóng, nhưng cân nặng của bạn đang tăng rất chậm.

Tiến sĩ Salerno, một bác sĩ gia đình người Tây Ban Nha, cho biết ở độ tuổi này, chế độ ăn uống bị thiếu dinh dưỡng, dẫn đến giảm nội tiết tố và telomere bị rút ngắn. Telomere là những đoạn lặp lại của chuỗi DNA ở đầu nhiễm sắc thể. Theo đồng hồ sinh học của DNA, đây là một quá trình tự nhiên khiến cơ thể mất năng lượng và gây khó khăn cho việc tăng cân.

Ở tuổi này, bạn sẽ sử dụng nước tăng lực như trà và cà phê. , Nước tăng lực … nhưng đừng quá liều. Thêm thực phẩm giàu năng lượng như chuối, khoai lang, rau, trái cây và tập thể dục thường xuyên để tái tạo năng lượng.

Ảnh: Livestrong

Ở tuổi 40, bạn đã tích lũy được rất nhiều kiến ​​thức, vốn và tiền bạc, nhưng cơ thể đang bị mất cơ bắp. Lúc đó bạn nhận ra rằng bạn cần dành nhiều thời gian hơn trong phòng tập thể dục. Tập thể dục không đúng cách, thay đổi nội tiết tố, thiếu protein, làm việc quá sức và thiếu hụt ty thể có thể gây mất cơ. Là một nguồn protein chất lượng cao, bạn cần hạn chế lượng carbohydrate và đường. Những chất làm trẻ hóa cơ thể để tăng khối lượng cơ bắp có thể được thêm vào.

Ở tuổi 50, bạn sẽ thấy các dấu hiệu lão hóa da, mất tính đàn hồi, khô và hình thành. Nếp nhăn, nám, tàn nhang … lý do là collagen và elastin tự nhiên của cơ thể bị giảm.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa lão hóa da là chú ý đến giấc ngủ và thư giãn. Và thức ăn. Bổ sung thực phẩm giàu vitamin A, E … và uống nhiều nước để giữ cho làn da ngậm nước. Bạn cũng phải thực hiện chăm sóc da thường xuyên, bổ sung dinh dưỡng để tái tạo tế bào da để chống lại tác động của môi trường và tuổi tác.

PhươngLam (theo Livestrong)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365