3 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Với sự phát triển bùng nổ của các phương thức thanh toán qua ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng, tội phạm thẻ tín dụng ngày càng xuất hiện nhiều với những phương thức vô cùng phức tạp. Chủ thẻ cần lưu ý những điểm sau để sử dụng thẻ an toàn. Khu vực bàn phím trước khi giao dịch. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, vui lòng không hoàn tất giao dịch và chuyển đến địa điểm khác. Một số điều cần chú ý như sau:

– Lưu ý về đèn báo trong khe cắm thẻ: Nếu đèn báo không sáng, rất có thể máy ATM đã kết nối với thiết bị đánh cắp dữ liệu. -Phân biệt bằng cách xác định xem thiết bị được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời. Thiết bị đánh cắp dữ liệu bên ngoài sẽ khác với thiết bị chống trộm được ngân hàng cài đặt sẵn trong máy ATM, ví dụ màu sắc của thiết bị có thể khác thiết bị thường, thiết bị có thể kém. Sắc nét hơn và kém mạnh mẽ hơn thiết bị ATM thông thường. -Kèm theo đầu ghi tội phạm ghi mã PIN khách hàng nhập, thường được đặt ở vị trí có thể bắt được bàn phím (thường lắp ở viền mặt trước ATM).

– Hình decal dán vào khu vực khe cắm thẻ thường bị tội phạm bóc ra, vì khi lắp máy từ bên ngoài vào sẽ đè lên nhãn khiến người dùng dễ dàng tìm thấy.

– Nếu có dấu hiệu bất thường, phát hiện mật khẩu trên máy ATM, vui lòng thông báo ngay cho BIDV hoặc cơ quan công an gần nhất.

– Khi nhập mã PIN, vui lòng che bàn phím. — Ngay cả khi bạn không rút được tiền, bạn phải nhận được hóa đơn từ máy in.

– Nếu thẻ gặp sự cố khi thao tác tại ATM (máy “nuốt” thẻ, báo nợ lúc giao không xong …), vui lòng gọi ngay cho Trung tâm Chăm sóc sức khỏe khá BIDV tháng 09/1900 cửa hàng. 9247 để tìm kiếm sự trợ giúp khẩn cấp. Nếu giao dịch ở ngân hàng khác, chủ thẻ cần liên hệ ngay với số điện thoại khẩn cấp hiển thị trên máy ATM của ngân hàng. Nội dung, tổng số tiền trên hóa đơn giao dịch (phiếu thu / phiếu chi) trước khi chấp nhận thanh toán. Bạn nên giữ lại biên lai thanh toán thẻ và các chứng từ liên quan để đối chiếu với sao kê ngân hàng gửi về thường xuyên để theo dõi các giao dịch bất thường hoặc khiếu nại (nếu có).

Đảm bảo rằng tất cả các giao dịch thẻ điểm bán hàng được xử lý trước mặt bạn và nhận thẻ ngay sau khi hoàn tất giao dịch. Vì vậy chỉ đăng ký kích hoạt dịch vụ khi cần giao dịch. Nếu dịch vụ đã được kích hoạt nhưng không có giao dịch thường xuyên hoặc không có yêu cầu giao dịch trong 3 tháng liên tục thì sau khi hoàn tất giao dịch bạn phải gọi đến số 1900.9247 để yêu cầu đóng dịch vụ. .

Ưu tiên sử dụng máy tính cá nhân để giao dịch và chỉ thực hiện giao dịch trên các trang web đáng tin cậy và an toàn. Vui lòng đọc kỹ các điều khoản và điều kiện-không sử dụng cơ chế này. Đối với các trang web thường xuyên thực hiện các giao dịch trực tuyến và thay đổi mật khẩu, định nghĩa về mật khẩu nên bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký hiệu. -Sử dụng tường lửa, cài đặt và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus, chống thư rác và chống thư rác-Không bao giờ phản hồi cung cấp thông tin, không nhấp vào liên kết trong email lạ.

Mai Thương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365