Khi nào có thể điều trị viêm gan B

Ảnh: donga

Trả lời:

Chào bạn

Khi virus viêm gan B (thường gọi là virus viêm gan B) xâm nhập vào cơ thể và tồn tại trong cơ thể trên 6 tháng thì gọi là tình Virus viêm gan B. Lúc này virus có thể ứ đọng hoặc tăng số lượng nhưng không gây tổn thương gan, ở giai đoạn này việc sử dụng thuốc để loại bỏ virus không có hiệu quả nên các bác sĩ sẽ thường xuyên theo dõi người nhiễm virus B. Trong trường hợp này, tình trạng nổi mẩn ngứa gần đây của bạn không hẳn là do gan bị nhiễm trùng. Khi có đủ hai điều kiện sau, nên cho dùng thuốc kháng vi rút: 1. Tổn thương gan: biểu hiện men gan cao hơn gấp đôi mức bình thường.

2. Virus có khả năng sinh sôi cao: Số lượng bản sao lớn hơn 10.000 hoặc 100.000 bản sao có thể được sao chép trong một ml máu (tùy thuộc vào bệnh). Do đó, xét thấy các xét nghiệm cần thiết để điều trị sẽ tập trung vào hai trường hợp trên. Thường là xét nghiệm men gan và định lượng virus. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bệnh sẽ bị tổn thương gan nhưng men gan không tăng, nếu không loại trừ khả năng bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm khác như đo độ đàn hồi của gan và sinh thiết gan. ..

Các loại thuốc kháng virus điều trị viêm gan B mãn tính hiện nay được chia thành hai nhóm: nhóm thuốc tiêm và nhóm thuốc uống. Theo từng tình trạng bệnh cụ thể, các chuyên gia sẽ kiểm tra và khuyến cáo sử dụng các loại thuốc phù hợp.

TS Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (HCMV)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365