Tiêm chất xơ dạng bọt để điều trị chứng giãn tĩnh mạch

Theo thạc sĩ, bác sĩ Lê Thanh Phong, trưởng khoa Ngoại mạch máu Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, suy tĩnh mạch là bệnh rất phổ biến. Người ta ước tính rằng có tới 40% dân số trưởng thành mắc bệnh ở các mức độ khác nhau. Các triệu chứng thường gặp của bệnh là đau chân, mỏi chân, nặng chân, tê chân, nóng chân, chuột rút về đêm, các tĩnh mạch có nhiệm vụ vận chuyển máu từ chân về tim. Thông thường, máu trong tĩnh mạch sẽ đi từ dưới lên trên, từ nông vào sâu. Trong lòng tĩnh mạch có các van tĩnh mạch, là hai van hình túi có mặt lõm hướng lên trên để ngăn máu chảy ngược chiều nhau.

Khi van tĩnh mạch bị tổn thương, một phần máu trong tĩnh mạch sẽ chảy theo hướng ngược lại với bình thường, nghĩa là chảy từ trên xuống dưới từ trên xuống dưới. Điều này làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch và làm giãn các tĩnh mạch nông của chân, dẫn đến viêm tĩnh mạch và gây đau đớn, khó chịu cũng như các biến chứng từ nhẹ đến nặng khác. Những triệu chứng đau đớn và khó chịu này làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của người bệnh.

– Mặt khác, các bệnh suy giãn tĩnh mạch này còn có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh, dẫn đến mất tự tin, tự ti. Dưới chân có những đường gân xanh đỏ uốn cong dưới da. Tình trạng này kéo dài, người bệnh thường không muốn tham gia sinh hoạt và thay đổi lối sống khép kín hơn che chân.

Giãn tĩnh mạch chân được chia thành ba nhóm: tĩnh mạch mạng nhện có đường kính dưới 1mm, dạng lưới có đường kính 1-3mm và tĩnh mạch lớn có đường kính trên 3mm.

Trên thực tế, kích thước của giãn tĩnh mạch có thể không liên quan đến triệu chứng đau chân. Ví dụ, một số người bị giãn tĩnh mạch rất lớn, nhưng không có cảm giác đau nhức, khó chịu ở chân. Dù nhiều tĩnh mạch của bệnh nhân chỉ giãn nhẹ nhưng chân rất đau và khó chịu. -Nghiên cứu cơ chế gây đau tĩnh mạch cho thấy đó là các tiểu tĩnh mạch dạng lưới và tiểu tĩnh mạch. Mạng nhện thường gây đau chân và khó chịu. Khi bệnh nhân đứng hoặc ngồi lâu, tình trạng càng nặng thêm.

Xử lý các tĩnh mạch mạng và tĩnh mạch mạng nhện của chân bệnh nhân bằng sợi bọt được tiêm. Ảnh: T.N.

Tùy theo mức độ bệnh, việc điều trị suy giãn tĩnh mạch cần kết hợp nhiều phương pháp để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài các phương pháp điều trị bằng thuốc, phẫu thuật, đi tất, tập thể dục và lối sống thì bệnh xơ hóa tĩnh mạch giãn cũng là một phương pháp điều trị rất hiệu quả.

Không thể tiêm xơ, những loại này có thể giảm đau và khó chịu ở chân đến 85%. Suy giãn tĩnh mạch mà còn cải thiện đáng kể vẻ đẹp cho đôi chân của phụ nữ.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa chất xơ vào khoang tĩnh mạch bị nhiễm trùng. Các chất xơ gây viêm niêm mạc lòng mạch rồi dính lại với nhau, máu chảy ngược vào lòng mạch sẽ bị loại bỏ. Nhờ đó, tình trạng đau nhức chân hay khó chịu do suy giãn tĩnh mạch nhỏ cũng được cải thiện đáng kể.

Sau khi tiêm xơ, tình trạng của bệnh nhân đã được cải thiện đáng kể. Ảnh: T.N.

BS Thanh Phong cho biết, tiêm xơ là phương pháp điều trị đơn giản, chi phí thấp hơn các phương pháp điều trị khác và có thể thực hiện trong phòng mổ nhỏ hơn. Thời gian mỗi ca khoảng 10 đến 15 phút, sau đó bệnh nhân có thể về trong ngày.

Sau khi tiêm, bệnh nhân thường được yêu cầu đeo dây chun trong 48 giờ và tiếp tục đeo tất ép để điều trị. Ít nhất một tuần. Nó có thể giúp các tĩnh mạch bị viêm do chất xơ tiêm vào dính lại với nhau và ngăn chặn dòng chảy ngược qua các tĩnh mạch bị ảnh hưởng. Nhờ đó, người bệnh không còn cảm giác đau nhức, khó chịu ở chân.

Thông thường sau khi tiêm chất xơ, các tĩnh mạch bị ảnh hưởng sẽ co lại, để lại các vết nâu dưới da, có thể gây ra các vấn đề về da mặt. xinh đẹp. Những vết thâm này sẽ biến mất hoàn toàn trong vòng vài tháng đến một năm.

“Tiêm bọt vào các tĩnh mạch bị giãn là phương pháp an toàn. Tuy nhiên, không dễ lấy ra nên cần phải được thực hiện bởi chuyên gia về mạch máu.” Bác sĩ Lê Thanh Phong cũng chỉ rõ: “Nếu tiêm thuốc vào tĩnh mạch dưới 1 mm Nếu tiêm xơ ra ngoài máu, xơ hóa sẽ gây hoại tử da và mô dưới da ở mức độ khác nhau, tùy thuộc vào lượng thuốc tiết ra ”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365