Cơn đau thận

Trả lời:

Đau bụng do thận bạn thường gặp là biểu hiện của sỏi thận. Khi cơ thể di chuyển và run rẩy (như ngồi trong ô tô, xe lửa, xe máy), hòn đá sẽ rơi xuống chặn đường niệu quản. Tắc nghẽn nước tiểu, gây đau thận. Bất kể bệnh nhân ở đâu, cơn đau bắt đầu ở vùng thận và lan xuống vùng bụng dưới. Người vẫn đi tiểu, nhưng có thể không nôn hoặc nôn khi đi tiểu. Nếu cơn đau đi kèm với sốt, nước tiểu bị ô nhiễm.

Nếu chuột rút xảy ra, bạn nên tránh uống nước, để không làm tăng áp lực nước tiểu lên sỏi và giảm khởi phát. đau đớn. Bạn có cần đi khám bác sĩ không? Nếu cần thiết, bạn sẽ được cung cấp thuốc giảm đau, thuốc chống co thắt, thuốc chống viêm và kháng sinh.

Nếu hòn đá rất nhỏ, bạn có thể tự giải phóng nó. Nếu không, bác sĩ sẽ phải can thiệp. Nhiều bệnh viện đã áp dụng phương pháp tán sỏi ngoại bào: dưới tác động của siêu âm, những viên đá được đẩy ra bằng sóng xung kích. Những viên sỏi vỡ thành những mảnh nhỏ và thoát ra tự nhiên. Nội soi cũng có thể được đưa vào niệu quản, gần với sỏi để nghiền hoặc nghiền sỏi.

Tiến sĩ Trần Trí, “Sức khỏe và cuộc sống”

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365