Ngày của cuộc gặp gỡ vợ chồng trong một tháng là gì?

Trả lời:

Xin chào!

Nếu bạn muốn thụ thai, trứng và tinh trùng phải gặp nhau. Hệ thống sinh sản của một người đàn ông sản xuất hàng triệu tinh trùng mỗi ngày và khi nó xâm nhập vào cơ thể phụ nữ, nó có thể tồn tại đến 72 giờ. Một người phụ nữ rụng trứng chỉ một lần một tháng (một số tháng không rụng trứng) và tuổi thọ của cô ấy chỉ khoảng 24 giờ. Do đó, trong vòng một tháng, chỉ có một tinh trùng có thể gặp phải và có thể mang thai. Xác định chính xác thời gian nào sẽ làm tăng cơ hội thụ thai, đặc biệt là đối với những người vô sinh và vô sinh.

Có nhiều phương pháp tính số ngày rụng trứng, như phương pháp Aquino, đo nhiệt độ cơ thể, xác định chất nhầy cổ tử cung, xét nghiệm nước tiểu … Phương pháp Aquino được coi là phương pháp đơn giản nhất.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia thành ba giai đoạn. Giai đoạn hình thành túi nang (bắt đầu kinh nguyệt, thường đến ngày 14), thời kỳ rụng trứng (24 giờ tiếp theo) và giai đoạn hoàng thể (sau 14 ngày). Sự kết thúc của hoàng thể là ngày có kinh nguyệt và bắt đầu một chu kỳ hình thành nang trứng mới. Cho dù chu kỳ bao nhiêu ngày, hoàng thể luôn được đặt thành 14 ngày. Do đó, chu kỳ kinh nguyệt là n và ngày rụng trứng là n-14.

Những gì bạn cần làm là theo chu kỳ kinh nguyệt, từ kỳ kinh nguyệt đầu tiên đến chu kỳ tiếp theo. Công việc tiếp theo nên mất vài tháng để xác định thời hạn tiêu chuẩn. Sau khi xác định chu kỳ kinh nguyệt tiêu chuẩn để tính ngày rụng trứng và thời gian thụ thai. – Để cung cấp cho bạn một số gợi ý:

Do đó, nếu phụ nữ có chu kỳ 32 ngày. Xét về 30 ngày mỗi tháng, ngày đầu tiên có kinh nguyệt là 4/7, kết thúc chu kỳ kinh nguyệt là 6/8 và ngày rụng trứng là ngày 22/7. Vì lý do an toàn, từ ngày 20 tháng 7, bạn phải quan hệ tình dục trong 4 ngày đến 24, để tinh trùng có thể đẻ trứng và mang thai.

Phương pháp Aquino chỉ phù hợp với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt chính xác. Đối với rối loạn kinh nguyệt, tháng nhanh và chậm không thể xác định chu kỳ, vì vậy việc tính toán rụng trứng là không thể áp dụng. Trong những trường hợp này, nó có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp khác, chẳng hạn như kiểm tra nước tiểu, đo chất nhầy tử cung, đo nhiệt độ, siêu âm …

Bác sĩ Pho Hữu Đức

Cầu Giấy, Chủ tịch Hiệp hội Đông y, Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365