Điều trị viêm da sau lũ

Bác sĩ Lê Thị Mai, Phó giám đốc Ban quản lý Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, mưa lũ có thể khiến người dân mắc các bệnh ngoài da như viêm da tiếp xúc, nấm da, bệnh trong thời gian dài. Bệnh ngoài da do chấn thương và bệnh ngoài da do côn trùng đốt. … Đồng thời, lũ lụt khiến người dân không thể tiếp cận các cơ sở y tế, thuốc chuyên khoa. Người dân sử dụng ủng, găng tay cao su để hạn chế tiếp xúc với nước bẩn, tránh làm nặng thêm các bệnh ngoài da. Cơ thể, quần áo bẩn và ga trải giường cần được giặt sạch sẽ, rửa ngay bằng nước sạch, không mặc quần áo ướt. Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước rửa tay có cồn, làm sạch tất cả các vết xước và vết xước bằng nước rửa tay, sau đó băng lại ngay. Đây là những cách đơn giản nhất để giảm thiểu các bệnh ngoài da, và mọi người không thể đến các cơ sở y tế điều trị.

Đối với hai bệnh: viêm da và một số bệnh ngoài da do côn trùng, bác sĩ Mai khuyên dùng thuốc bôi corticoid (thuốc chống viêm). Thuốc) và một số sản phẩm làm dịu da để giảm các triệu chứng ban đầu của nhân viên y tế. Đối với bệnh nấm da, vui lòng tránh mặc quần áo ẩm ướt và không sử dụng các sản phẩm có chứa corticoid. Người bị viêm da tiếp xúc không nên dùng i-ốt. Không sử dụng thuốc lá hoặc các sản phẩm thuốc lá không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì sẽ khiến bệnh nặng hơn.

“Điều quan trọng nhất là làm sạch da bằng nước sạch, không sử dụng thuốc đặc trị.” Có những sản phẩm làm dịu, chẳng hạn như kem dưỡng ẩm, có thể làm dịu nhiễm trùng da. Ngoài ra, bông băng cũng rất cần thiết trong tủ thuốc của mỗi gia đình, nhất là trong những mùa mưa lũ. Chữa lành vết thương ban đầu mà không cần đến ngay cơ sở y tế.

Ngoài bệnh da liễu, ai cũng có thể mắc các bệnh về đường hô hấp do môi trường ẩm ướt, sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh, thể chất suy giảm, mắc các bệnh về đường tiêu hóa. .. Bác sĩ Mai đề nghị phải vệ sinh vết thương thật sạch, không dùng nước đọng, nước giếng trong nhà, không dùng nước máy để vệ sinh cơ thể.

Bác sĩ Mai đề nghị nên đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời. Tránh coi thường các bệnh ngoài da mà không điều trị dẫn đến biến chứng. Các bệnh ngoài da nhỏ cũng có thể gây ra các triệu chứng toàn thân và nhiễm trùng nặng.

Chile

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365