Ngăn ngừa và điều trị viêm xương khớp ở mọi lứa tuổi

Sau đây là bài viết của bác sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó giám đốc bệnh viện 115, cảnh báo trẻ em và người lớn rằng có nhiều vấn đề liên quan đến viêm xương khớp. -Trong trẻ em, viêm xương khớp rất đa dạng và có những đặc điểm riêng, đặc biệt là: viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vị thành niên, viêm cột sống dính khớp, bệnh lao do vi khuẩn lao, biến dạng cột sống, thoái hóa xương … Viêm xương khớp gia đình. Lối sống của cha mẹ đóng vai trò quyết định sức khỏe của con cái họ. Nếu cha mẹ hút nhiều rượu, mắc các bệnh do virus hoặc uống thuốc không đúng cách trong thai kỳ, điều đó có thể khiến trẻ bị các bất thường về cơ xương khớp. — Bệnh viêm khớp xuất hiện ngày càng nhiều ở mọi lứa tuổi. Công việc: jex.com.vn

Trẻ em có hệ thống miễn dịch yếu thường bị tai mũi họng, như u hạt, viêm amidan, viêm xoang và viêm da mủ. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, gây ra nhiều bệnh về khớp: bệnh thấp khớp, viêm khớp nhiễm trùng … ngăn ngừa trẻ em đồng nghĩa với việc điều trị nguyên nhân nhiễm trùng nhanh chóng và chắc chắn. Dinh dưỡng đang đóng một vai trò rất quan trọng trong sự khởi đầu của các bệnh cơ xương khớp. Đối với trẻ em, cơ thể cần rất nhiều canxi, vitamin D, protein và các chất khác để tạo xương. Do đó, nếu chế độ ăn uống không đủ và số lượng quá lớn, trẻ dễ bị suy dinh dưỡng, dẫn đến bệnh tật.

– Ngoài ra, trọng lượng nặng, ngồi sai tư thế trong một thời gian dài … là nguyên nhân phổ biến gây ra trật khớp vai, cột sống hoặc kyphosis, uốn cong và vẹo cột sống.

Ở tuổi trung niên, nguyên nhân chính của gãy xương là chấn thương, viêm xương khớp, bệnh gút và loãng xương sớm. Ngoài lý do sinh lý dựa trên tuổi tác, chế độ ăn uống không khoa học cũng là một nguyên nhân gây tổn thương xương và khớp. Một số người bị đau khớp và cơ xương khớp thường uống thuốc giảm đau và gây tổn thương xương và viêm xương khớp. Để ngăn ngừa bệnh tật, người ta phải tránh thực phẩm, kiểm soát chế độ ăn uống và kiểm soát chế độ ăn uống.

– Đối với những người trên 60 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh viêm xương khớp cao tới 60%. Đó là viêm xương khớp, loãng xương, gãy cổ xương đùi, đau thắt lưng, bệnh gút, ung thư xương … Chất lượng xương càng thấp, vỏ xương càng trẻ, nên rất không chắc chắn. Gãy cổ Femoral trong chấn thương nhẹ. Biến dạng khớp lâu dài có thể gây ra hình ảnh bất thường hoặc biến dạng của viêm xương khớp, có thể dẫn đến đau do ung thư xương lâu dài …

– Là biện pháp phòng ngừa, nên kiểm tra 6 tháng một lần và kiểm tra định kỳ . Lời khuyên chuyên gia. Ngoài ra, phải có chế độ ăn uống lành mạnh, cuộc sống hàng ngày và kết hợp các loại thuốc phù hợp với đặc điểm bệnh lý của người cao tuổi.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Phú

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365