Cách tính lãi và phạt khi sử dụng thẻ tín dụng

Nhiều người biết đến những lợi ích cơ bản của việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ các ngân hàng tính lãi và phạt thẻ tín dụng như thế nào.

Hotline: 19009247-04.22200588 .

Ân hạn và tính lãi — Hiện tại hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng đều có chức năng miễn lãi lên đến 45 ngày. Tuy nhiên, đây là số ngày miễn lãi tối đa và không áp dụng cho tất cả các giao dịch thực hiện bằng thẻ này. Số ngày miễn lãi thực tế phụ thuộc vào thời gian khách hàng thực hiện từng giao dịch, hình thức giao dịch và ngày sao kê sản phẩm thẻ.

Ví dụ khách hàng sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Flexi có ngày sao kê vào ngày 15 hàng tháng. Ngày 16/03/2015 khách hàng đã thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ. Giao dịch sẽ được niêm yết vào ngày 15/04/2015. Do đó, trong kỳ báo cáo duy nhất này, khách hàng có thời hạn 30 ngày chưa thanh toán và không phải trả lãi. Sau khi thanh toán đóng cửa, khách hàng có 15 ngày để được hoàn lại tiền. Cuối ngày 15, khách hàng sẽ thanh toán cho ngân hàng toàn bộ số tiền đã kê khai trên sao kê mà không tính lãi suất. Trong trường hợp này, khách hàng có thể sử dụng đến 45 ngày không lãi suất.

Đối với tiền mặt, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại ATM / điểm bán hàng có biểu tượng tiền mặt. Tổ chức thẻ quốc tế. Tuy nhiên, giao dịch tiền mặt có nhiều rủi ro, BIDV và các ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu tiền mặt nên thường có chính sách phí rút tiền cao hơn. Các giao dịch ứng trước tiền mặt cũng sẽ tính lãi kể từ ngày giao dịch bắt đầu.

Vì vậy, với mỗi thẻ tín dụng được phát hành, BIDV cam kết không tính lãi tối đa 45 ngày với điều kiện trả chậm. Khách hàng thường thanh toán tất cả các số dư chưa thanh toán theo thông báo sao kê trong hầu hết các ngày đến hạn. Ngược lại, dù chỉ thanh toán một lần khiên cũng bị coi là khách hàng đã vi phạm lời hứa, ngân hàng sẽ tính lãi kể từ ngày khách hàng thanh toán và tính lãi cho mọi giao dịch theo thời gian thực. Các giao dịch hiện có.

Phí thanh toán chậm trả bằng thẻ tín dụng

Tiền phạt trả chậm là loại thuế phát sinh do khách hàng sử dụng thẻ tín dụng không thanh toán đầy đủ và đúng hạn khoản thanh toán tối thiểu. Bản sao kê hàng tháng được gửi cho khách hàng luôn có thông tin về khoản thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng khách hàng phải trả ít nhất số tiền tối thiểu cho ngân hàng. Phí được tính bằng số tiền tối thiểu không phải trả. Theo chính sách sản phẩm, BIDV sẽ thu phí phạt mỗi khi khách hàng vi phạm số tiền cam kết 3% nhân với số tiền tối thiểu không thanh toán đúng hạn.

Để không bị tính lãi, phí chậm – sau khi hiểu rõ về chức năng tính lãi của sản phẩm thẻ và cách tính lãi của ngân hàng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm giao dịch từ hàng hóa, dịch vụ để cận ngày tất toán của kỳ trước. Để có thể sử dụng tối đa thời gian ân hạn, đặc biệt là không sử dụng thẻ tín dụng cho mục đích tiền mặt.

Nếu bạn không thể kiểm soát tốt tình hình tài chính của mình, bạn có thể dễ dàng rơi vào tình trạng lạm phát hoặc thậm chí nợ nần bằng thẻ tín dụng. Vì vậy, để là người tiêu dùng thông thái, chủ thẻ phải cân đối ngân sách hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ kịp thời.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365