Không ký kết hôn ước hay chia tay với tòa án?

Luật sư -Nếu nam, nữ không đăng ký kết hôn tại cơ sở mà chỉ tổ chức kết hôn tại địa phương theo quy định tại Điều 53 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 thì được coi là chưa xác lập quan hệ hôn nhân. -Tại Điều 7 khoản 3 quy định: “Vợ chồng chung sống là việc nam, nữ tổ chức cuộc sống chung, coi nhau như vợ chồng”. Hiểu một cách đơn giản là đời sống vợ chồng là cuộc sống không phải là vợ chồng, không có quan hệ hôn nhân, nam nữ không được pháp luật thừa nhận do không có đăng ký kết hôn hợp pháp nhưng ở chung một nhà, quan tâm, chia sẻ với nhau. Đã là vợ chồng thì vấn đề này có tính chất tình cảm, vật chất và tinh thần.

Về giải quyết đơn ly hôn, Điều 53 quy định: “Trường hợp chưa đăng ký kết hôn mà yêu cầu ly hôn thì Tòa án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng theo quy định tại Điều 14 khoản 1 của Luật này.” Yêu cầu sẽ được xử lý theo Điều 15. Và quy định tại Điều 16 của luật này. “.—— Vì vậy, bạn không cần đăng ký kết hôn mà có thể chung sống như vợ chồng, vì giữa vợ và chồng sẽ không có quyền và nghĩa vụ gì. Bạn có thể lựa chọn tiến hành thủ tục ly hôn tại tòa án.

Nếu Nếu bạn muốn yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn tại tòa án thì bạn có thể nộp đơn ly hôn tại tòa án, xét xử dân sự cấp quận / huyện nơi cư trú, tòa án sẽ thụ lý và quyết định theo quy định của pháp luật hiện hành, ngoài đơn ly hôn tòa án còn có thể yêu cầu tòa án giải quyết Các vấn đề khác như tài sản hoặc tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. – Công ty Luật Nguyễn Hồng Thiên, Công ty Luật Hà Nội Mã

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365