Người bị tụt tinh hoàn có con được không?

Trả lời:

Khi còn là bào thai, cả hai tinh hoàn của cậu nhỏ đều nằm trong ổ bụng, và sẽ dần dần xuống bìu trong ba tháng cuối thai kỳ. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân như sinh non, bất thường về nội tiết tố, do cơ địa… nên quá trình này không được hoàn thiện ở một hoặc cả hai bên. Điều này làm cho tinh hoàn không ở trạng thái ban đầu hoặc không có tinh hoàn.

Điều này thường xảy ra khi tinh hoàn không ở đúng vị trí, thậm chí cả hai tinh hoàn đôi khi bị lạc. Tinh hoàn ngoài tử cung có thể nằm trong ổ bụng hoặc bìu không sa hẳn.

Tinh hoàn hai bên tử cung, nam giới có nguy cơ bị vô sinh cao gấp 6 lần so với tinh hoàn ngoài tử cung một bên. Người có tinh hoàn 2 bên ngoài tử cung ở ống bẹn có số lượng và chất lượng tinh trùng bình thường hoặc chấp nhận được thì vẫn có thể có con.

Khả năng sinh con có tinh hoàn một bên trong ổ bụng kém. Khi mất tinh hoàn cả hai bên bụng, người đàn ông sẽ không có tinh trùng và do đó không có con.

Trường hợp của bạn do không có nhiều thông tin nên rất khó để khẳng định đó là bệnh gì. Bạn phải đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt để hiểu rõ sức khỏe sinh sản của mình và phát hiện nguy cơ dẫn đến các biến chứng khác (đặc biệt là ung thư tinh hoàn).

Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp điều trị chủ yếu để đưa tinh hoàn về đúng vị trí. Thời gian tốt nhất để thực hiện phẫu thuật hạ tinh hoàn là sáu tháng đến một năm. Thao tác này đưa tinh hoàn trở lại vị trí giải phẫu, giảm nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

Trẻ càng lớn, ảnh hưởng của phẫu thuật càng nặng. Khuyến cáo những người trên 10 tuổi có tinh hoàn trong bìu phát triển bình thường nên cắt bỏ tinh hoàn ẩn trong ổ bụng để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này.

Khoa Nam học Hồng Ngọc BS Bệnh viện Đa khoa Lê Duy Thảo

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365