Quy định mới về xử lý tình huống khủng bố trước tòa

Đây là một trong những nội dung mới của Thông báo số 117/2020 / TT-BCA có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2021. Thông báo số 13/2016 được sửa đổi, quy định về việc thực hiện nhiệm vụ bào chữa của Tòa án. Cảnh sát .

Thông báo số 13/2016 chỉ áp dụng để chỉ đạo lực lượng chỉ huy theo dõi phiên tòa thông báo ngay cho lực lượng đặc nhiệm và triển khai phương án phối hợp theo kế hoạch. Thông báo số 117 cho phép thực hiện các tình huống khủng bố, bắt cóc con tin. Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ Tòa án phải thông báo ngay cho Chủ tịch hoặc cơ quan chuyên trách; triển khai phương án sơ tán người ra khỏi vùng nguy hiểm; sơ cứu người bị thương khi cần thiết; truy bắt kẻ có hành vi trái pháp luật Người dân và bàn giao cho đơn vị chức năng giải quyết.

Thông báo số 117/2020 cũng bổ sung các quy định của tòa án trong việc xử lý các vụ cháy và nổ. Vì vậy, khi phát hiện vũ khí, vật liệu nổ và các công cụ phụ trợ trong phiên điều trần, nhân viên an ninh cũng phải báo cho bộ đội chuyên nghiệp của phiên điều trần và sơ tán mọi người. Trong trường hợp xảy ra cháy, nổ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phải phối hợp hành động, sơ tán người ra khỏi vùng nguy hiểm, sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập lửa, đồng thời chuyển giao ngay cho đơn vị có thẩm quyền. – Đề cao sự phối hợp giữa các lực lượng cảnh sát tham gia bảo vệ phiên tòa, chẳng hạn như khi một vụ việc xảy ra thuộc thẩm quyền của nhiều người hoặc cơ quan, các quy định mới cho phép bất kỳ ai “ trước hết xác định trách nhiệm giải quyết vụ án, sau đó chuyển vụ việc cho phù hợp Thể chế. Nếu vụ việc không thuộc thẩm quyền xét xử của tòa án binh bảo vệ thì cần báo cáo với các cơ quan hữu quan để xem xét.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365